• 592A Cộng Hòa, Tân Bình, Hồ Chí Minh
 • cskh@vidoco.vn

Cách Khắc Phục Lỗi Không Vào Được Trang Web Nhanh Nhất

Bạn đang tìm cách khắc phục lỗi không vào được trang web? Vậy thì còn chần chừ gì hãy đọc ngay bài viết dưới đây.

Bạn đang muốn truy cập vào một trang web để tra cứu thông tin nhưng lại không thể truy cập? Bạn rất cần những thông tin trong trang web đó? Vậy thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây để biết cách khắc phục lỗi không vào được trang web nhé!

Một số lỗi trang web thường gặp phổ biến

Có nhiều lý do khiến bạn không thể truy cập vào một trang web, có thể là máy chủ của trang bị lỗi hoặc kết nối Internet của bạn không ổn định. Cũng có thể là do lượng truy cập cao gây ra sự cố tạm thời. Nếu nhiều người đều không thể truy cập vào trang web, điều này chứng tỏ trang đó đang có vấn đề. Nếu do trang có vấn đề thì sẽ hiển thị một số mã lỗi, dưới đây là những lỗi trang web phổ biến:

 • Lỗi "403 Forbidden" xuất hiện khi máy chủ từ chối truy cập vào trang web của bạn do nguyên nhân bảo mật hoặc quyền truy cập không được cấp.

 • Lỗi "404 Page Not Found" xuất hiện khi trang web bạn muốn truy cập không tồn tại hoặc không tìm thấy trên máy chủ.

 • Lỗi "500 Internal Server Error" xuất hiện khi có lỗi trong máy chủ mà không thể hoàn tất yêu cầu của bạn.

 • Lỗi "503 Service Unavailable" xuất hiện khi máy chủ tạm thời không có sẵn hoặc quá tải để hoàn tất yêu cầu của bạn

Cách khắc phục lỗi không vào được trang web

Cách khắc phục lỗi không vào được trang web nhanh nhất

Có nhiều cách để sửa lỗi không truy cập được trang web, VIDOCO sẽ giới thiệu đến các bạn những cách khắc phục thành công nhất ngay dưới đây:

Khắc phục sự cố cơ bản

 • Truy cập trang web đó ở một thiết bị hoặc mạng khác: Nếu bạn đang sử dụng mạng Wi-Fi, hãy thử tắt nó và kết nối với mạng cục bộ hoặc mạng Wi-Fi khác. Nếu không được, bạn có thể truy cập trang web đó với một thiết bị khác để kiểm tra.

 • Tắt và khởi động lại máy tính: Có lẽ đây là một trong những cách được nhiều người suy nghĩ đến đầu tiên, rất đơn giản và tỷ lệ thành công khá cao.

 • Truy cập trang web đó với trình duyệt khác: Có thể trình duyệt của bạn đang gặp một số lỗi mà bạn không biết, hãy thử tìm kiếm trang web đó bằng một số trình duyệt khác như: Firefox, Cốc Cốc, Chrome hoặc Opera.

 • Kiểm tra modem và router: Dừng modem và router bằng cách rút phích cắm cáp nguồn và đợi khoảng một phút. Cắm lại modem và chờ cho đến khi tất cả các đèn báo sáng hoàn toàn bật lên. Cắm lại router và đợi cho đến khi tất cả các đèn báo sáng hoàn toàn bật lên. Sau đó hãy truy cập lại trang web.

 • Kiểm tra tính năng kiểm soát của phụ huynh của tài khoản truy cập trình duyệt: Bạn sẽ bị hạn chế truy cập một số trang web do tài khoản trình duyệt bị giới hạn độ tuổi hoặc đang trong quyền kiểm soát của phụ huynh. Cách duy nhất để không bị giới hạn quyền truy cập là tạo một tài khoản mới hoặc sử dụng những tài khoản không bị hạn chế.

Có thể vấn đề ở phần mềm diệt virus

Một trong những cách khắc phục lỗi không vào được trang web là bạn có thể thay đổi phần mềm diệt virus hiện tại bằng một chương trình diệt virus gọn nhẹ hơn, và nên chỉ có một phần mềm diệt virus được cài đặt. Sự tồn tại của nhiều chương trình diệt virus cùng một lúc có thể dẫn đến xung đột và gây ra sự cố trong việc truy cập trang web. Hãy chọn phần mềm diệt virus mà bạn tin tưởng nhất và gỡ bỏ những phần mềm diệt virus còn lại.

Cách khắc phục lỗi không vào được trang web

Kiểm tra lại trình duyệt của máy

 • Kiểm tra JavaScript đã được kích hoạt hay chưa: Với các trình duyệt phổ biến như Chrome, Firefox, Safari nếu JavaScript bị vô hiệu hóa, bạn sẽ gặp khó khăn khi load rất nhiều trang web phổ biến. Cách kích hoạt lại chúng lần lượt như sau:

 1. Kích hoạt JavaScript trên Chrome: Bấm vào biểu tượng 3 dấu gạch chéo trên thanh địa chỉ => Chọn "Cấu hình tùy chọn" => Chọn "Mở rộng" => Bấm vào "Bật tắt JavaScript" để kích hoạt hoặc tắt

 2. Kích hoạt JavaScript trên Firefox: Bấm vào biểu tượng 3 dấu gạch chéo trên thanh địa chỉ. => Chọn "Thông tin cấu hình" => Chọn "Cấu hình tùy chọn" => Chọn "Bật JavaScript" để kích hoạt.

 3. Kích hoạt JavaScript trên Safari: Chọn "Cài đặt" trên thanh công cụ => Chọn "Bảo mật" => Bấm vào "JavaScript" để kích hoạt hoặc tắt.

 • Xóa các tiện ích mở rộng không cần thiết: Một số tiện ích mở rộng có thể làm cho trình duyệt bị gặp sự cố. Bạn có thể vô hiệu hóa hoặc xóa các tiện ích mở rộng không sử dụng.

 • Check cài đặt kết nối của trình duyệt: Bạn có thể kiểm tra cài đặt kết nối và vô hiệu hóa máy chủ proxy cũng là một cách khắc phục lỗi không vào được trang web. 

 1. Đối với Chrome: Hãy nhấp vào nút menu Chrome và chọn "Settings". Cuộn xuống để tìm liên kết "Show advanced settings" và nhấp vào nó. Tiếp theo, nhấp vào nút "Change proxy settings". Nhấp vào "LAN Settings" và chọn hộp "Automatically Detect Settings". Bỏ chọn "Use a proxy server for your LAN".

 2. Đối với Firefox: Nhấp vào nút menu Firefox và chọn "Options". Chọn tab "Advanced" trong menu tùy chọn và nhấp vào "Network". Tiếp theo, nhấp vào nút "Settings" và chọn "No proxy" hoặc "Use system proxy settings".

 3. Safari: Chọn menu Edit hoặc Safari và chọn "Preferences". Tiếp theo, truy cập tab "Advanced" và nhấp vào nút "Change Settings". Bỏ chọn tất cả cài đặt proxy đang hoạt động là xong

 

Cách khắc phục lỗi không vào được trang web

Check các phần mềm độc hại trong máy

Có thể khắc phục lỗi không truy cập được trang web bằng cách kiểm tra máy tính của mình xem có phần mềm nào gây hại cho máy hay không? Bạn có thể tìm một số phần mềm chống virus để quét hệ thống. Sau khi tìm thấy các phần mềm có hại, bạn có thể xóa chúng hoặc sử dụng các phần mềm diệt vi-rút để loại bỏ chúng.

Cài đặt lại DNS

Cài đặt lại DNS cũng là một cách khắc phục lỗi không vào được trang web. DNS là một dịch vụ dịch tên miền web thành địa chỉ IP để người dùng có thể truy cập các trang web. Nếu các file DNS cục bộ bị hỏng, việc truy cập một số trang web có thể bị gián đoạn. Việc cài đặt lại DNS có thể cần thiết với bạn: 

Bước 1: Gỡ cài đặt DNS của bạn

 • Windows: Nhấn Win + R và gõ "cmd" để mở Command Prompt => tìm kiếm  "ipconfig /flushdns" và nhấn Enter. Bạn sẽ nhận được một thông báo cho biết cache DNS đã bị xóa và có thể đóng Command Prompt.

 • Mac: Mở Terminal tại thư mục Utilities => Tìm "dscacheutil -flushcache" và nhấn Return. Sau đó, gõ "sudo killall -HUP mDNSResponder" và nhấn Return để khởi động lại dịch vụ DNS. Lúc này bạn hãy nhập mật khẩu quản trị viên.

Cách khắc phục lỗi không vào được trang web

Bước 2: Tìm kiếm DNS mới

DNS thông thường được cung cấp bởi nhà cung cấp dịch vụ Internet, tuy nhiên cũng có nhiều tùy chọn khác. Một số DNS nhất định có thể tăng tốc độ truy cập web. Hãy tham khảo các lựa chọn như Google, VNPT, FPT, Viettel, hoặc Singapore để tìm kiếm một DNS phù hợp. Hai địa chỉ, Primary và Secondary, đều cần thiết để kết nối với DNS.

Bước 3: Kết nối với DNS mới

Khi bạn đã tìm thấy DNS muốn kết nối, hãy trỏ máy tính của mình đến đó.

 • Trên Windows: Nhấn tổ hợp phím Win + R và gõ "ncpa.cpl" =>Trong cửa sổ Network Connections, nhấp chuột phải vào network adapter và chọn "Properties" => Chọn "Internet Protocol Version 4" trong danh sách và nhấp vào nút "Properties" => Chọn "Use the following DNS server addresses" và nhập địa chỉ muốn sử dụng.

 • Trên Mac: Mở menu Apple và chọn "System Preferences" => Nhấp vào tùy chọn "Network" và chọn mạng đang hoạt động => Nhấp vào nút "Advanced" và chọn tab "DNS" => Nhập các máy chủ muốn kết nối.

Hãy thử với Internet Archive

Internet Archive là một tổ chức phi lợi nhuận hoạt động trên toàn thế giới với mục tiêu lưu trữ lịch sử mạng Internet. Ở đây cung cấp một kho lưu trữ lớn các trang web, tài liệu, âm nhạc, phim và nhiều nội dung khác được lưu trữ trên mạng. 

Cách sử dụng Internet Archive: Truy cập vào trang chủ của Internet Archive tại https://archive.org. => Sử dụng công cụ tìm kiếm trên trang chủ để tìm kiếm nội dung cụ thể => Chọn mục muốn xem trong kết quả tìm kiếm để xem chi tiết => Sử dụng các tính năng khác như lưu trữ, chia sẻ và tải xuống nội dung.

Trên đây là những cách khắc phục lỗi không vào được trang web có tỷ lệ thành công trên 90%. Hy vọng với những thông tin mà VIDOCO chia sẻ, bạn sẽ khắc phục được sự cố gặp phải. Chúc các bạn thành công!

Tác giả: vidoco công ty

Bạn có thể đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác.  Nhưng vui lòng ghi rõ nguồn https://vidoco.vn để ủng hộ chúng tôi. Nếu có nhu cầu tư vấn thiết kế website xin liên hệ 028 73 027 720. Xin cảm ơn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây