Tin tức - sự kiện

Kích thước ảnh chuẩn trên website – Thông số và hướng dẫn cách chỉnh

Chủ nhật - 31/10/2021 22:31/ Uncategorized

Kích thước hình ảnh chuẩn trên website sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ tải trang web (một yếu tố xếp hạng SEO quan trọng và trải nghiệm người dùng) và ảnh hưởng trực tiếp đến tỷ lệ thoát trang web.

Trong những năm gần đây, với sự gia tăng mạnh mẽ của tốc độ kết nối, hiệu suất trong tải trang web đã trở thành một yếu tố trong SEO, và trải nghiệm người dùng trở nên quan trọng hơn. Thời gian tải trang bị trì hoãn có thể khiến khách truy cập trang web mất hứng thú và rời khỏi trang một cách nhanh chóng. Một trong những yếu tố quan trọng có ảnh hưởng đến tốc độ tải trang chính là kích thước ảnh chuẩn trên website. Trong bài viết dưới đây, cùng chúng tôi điểm qua những thông tin về vai trò và kích thước ảnh được kiểm soát phù hợp nhất.

Tìm hiểu về kích thước ảnh tiêu chuẩn trong các website ngày nay

Không có hình ảnh có kích thước cố định trên trang web của bạn vì nó phụ thuộc vào các mục đích xây dựng bài viết trên web của bạn và đối tượng mục tiêu sử dụng thiết bị của bạn. Khách hàng sẽ truy cập bằng máy tính hay điện thoại di động? Màn hình 13-15 inch hoặc 27 inch?

Dù mục đích của bạn là gì, kích thước hình ảnh bạn cung cấp phải đáp ứng các tiêu chí tối ưu hóa của Google. Vì vậy, trước khi đăng một bức ảnh lên một trang web, bạn cần chắc chắn rằng bức ảnh đó đáp ứng các tiêu chí hoàn hảo của một phương tiện thu hút người dùng.

 

hinh anh cho website
Kích thước ảnh tiêu chuẩn trong các website

Kích thước hình ảnh là yếu tố đầu tiên trong việc cải thiện trải nghiệm người dùng, vì Google không thể đọc hình ảnh dù đẹp hay xấu, sắc nét hay mờ mà chỉ đọc được kích thước, thẻ alt, chất lượng hình ảnh trong sử dụng.

Kích thước hình ảnh sản phẩm tiêu chuẩn cho các trang web hiện nay dao động ở con số mà chúng tôi gợi ý dưới đây là:

  • Đối với các hình ảnh slide trang chủ tiêu chuẩn: kích thước là 1360 x 540 pixel

  • Đối với các hình ảnh minh họa bài viết tiêu chuẩn: kích thước là 300 x 188 pixel

  • Đối với các hình ảnh bài đăng: kích thước là 800 x 500 pixel

  • Đối với các hình ảnh sản phẩm tiêu chuẩn: kích thước là 300 x 400 pixel

  • Đối với hình ảnh chi tiết tiêu chuẩn của sản phẩm gấp đôi kích thước 600 x 800 pixel.

Kích thước tiêu chuẩn của ảnh trên trang web của bạn có thể khác nhau, nhưng đừng thay đổi quá nhiều. Nếu bạn làm điều này, hình ảnh sẽ không đáp ứng các tiêu chí do Google cung cấp.

Làm thế nào để điều chỉnh kích thước hình ảnh tối ưu trong web?

Sử dụng paint có sẵn trên máy tính

Đây là một trong những công cụ hữu ích có thể được sử dụng với bất kỳ phiên bản windows nào trên máy tính và kích thước hình ảnh có thể được điều chỉnh rất dễ dàng.

Mở hình ảnh trong Paint, chọn công cụ điều chỉnh hình ảnh để thay đổi kích thước theo ý bạn, sau đó nhấn Ctrl + S hoặc lưu lại hình ảnh. Sau đó, bạn có thể sử dụng hình ảnh một cách bình thường trong các bài viết của mình.

 

su paint
Dùng paint để chỉnh sửa kích thước hình ảnh

Dùng wordpress để chỉnh sửa ảnh hữu hiệu nhất

Đây là một phương pháp hiệu quả khác thường bị bỏ qua. Tải ảnh của bạn lên trang web của bạn, sau đó, chọn phần ảnh của bạn, tiếp tục chọn chỉnh sửa ảnh, cuối cùng, bạn chỉ cần thay đổi kích thước và lưu.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng photoshop hoặc các phần mềm chỉnh sửa ảnh khác có sẵn. Chúng giúp bạn dễ dàng hơn trong việc sở hữu những tấm hình chuẩn kích thước cho website. Dẫu vậy, thao tác trên các phần mềm là tương đối phức tạp hơn

 

Bạn cũng có thể điều chỉnh kích thước bằng các phần mềm hữu ích khác

Hy vọng với những thông tin do chúng tôi cung cấp, bạn đọc có thể thuận tiện hơn trong việc tìm kiếm và điều chỉnh kích thước ảnh chuẩn trên website của mình. Qua đó, thu hút thêm nhiều lượt người đọc và phát triển website của mình một cách hữu hiệu nhất.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

TIN LIÊN QUAN

Cách truy cập trang web bị chặn nhanh chóng nhất

Cách truy cập trang web bị chặn nhanh chóng nhất

Cách truy cập các trang website bị chặn được thực hiện như thế nào. Trong bài viết này Vidoco sẽ chia sẻ những thông tin...

bởi Vidoco, T11 04, 2021 / Danh mục
Xu Hướng Thiết Kế Website 2021-2022 - Công Nghệ Mới

Xu Hướng Thiết Kế Website 2021-2022 - Công Nghệ Mới

Bạn tìm kiếm ý tưởng thiết kế web? dưới đây là 5+ xu hướng thiết kế website 2021-2022 mới nhất, hãy cùng tìm hiểu ngay...

bởi Vidoco, T11 15, 2021 / Danh mục
Thiết Kế Website Học Ngành Gì? Cần Học Những Môn Nào?

Thiết Kế Website Học Ngành Gì? Cần Học Những Môn Nào?

Nhu cầu nhân lực có chuyên môn về thiết kế trang web đang tăng cao. Vậy để thiết kế website học ngành gì? Cần học những...

bởi Vidoco, T11 15, 2021 / Danh mục
Cách để copy trang không cho copy nhanh và hiệu quả nhất

Cách để copy trang không cho copy nhanh và hiệu quả nhất

Bạn đã bao giờ gặp trường hợp tìm được một trang web với nội dung ưa thích và muốn copy một câu hoặc một đoạn trong đó...

bởi Vidoco, T10 29, 2021 / Danh mục
Vidoco nhận bằng khen của Phòng Công nghiệp và thương mại Việt Nam

Vidoco nhận bằng khen của Phòng Công nghiệp và thương mại Việt Nam

Vidoco nhận bằng khen của Phòng Công nghiệp và thương mại Việt Nam đây là một vinh dự rất lớn của Vidoco. Qua đây vidoco...

bởi Vidoco, T10 29, 2020 / Danh mục