• 592A Cộng Hòa, Tân Bình, Hồ Chí Minh
 • cskh@vidoco.vn

Lỗi Không Xem Được Phim Trên Web Xử Lý Thế Nào?

Lỗi không xem được phim trên web thường gặp nhất là load chậm hoặc đứng hình. Ngoài ra cón một số lỗi đơn giản có thể khắc phục được nếu bạn đọc hết bài viết này.

Hiện nay, các trang web xem phim trực tuyến đang có số lượng rất nhiều và đặc trưng chung của chúng là có giao diện đẹp, nội dung được trình bày rõ ràng để giúp người dùng có thể xem phim một cách dễ dàng. Nhưng vì một số lỗi nào đó khiến cho bạn không thể xem bộ phim yêu thích. Vậy thì hôm nay VIDOCO sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi không xem được phim trên web thường gặp nhất.

loi khong xem duoc phim tren web

Những lỗi không xem được phim trên web thường gặp

Cách xem phim online rất đơn giản gồm những bước sau: Mở trình duyệt > Truy cập trang web cung cấp phim> Chọn phim muốn xem và bấm "play" để xem.

Tuy nhiên, trong thực tế có nhiều trường hợp không thể xem phim online trên máy tính. Một số lỗi thường gặp khi không thể xem được phim trên web bao gồm:

 • Kết nối internet yếu

 • Sự cố trên trang web: Trang web có thể gặp sự cố kỹ thuật, như hết bộ nhớ cache hoặc bị tấn công bởi virus, dẫn đến việc không thể xem phim.

 • Trình duyệt hoặc máy không hỗ trợ: Một số trình duyệt và máy có thể không hỗ trợ các định dạng phim hoặc plugin cần thiết để xem phim hoặc chưa có phần mềm hỗ trợ xem phim.

 • Định dạng phim không được hỗ trợ: Nếu phim không được tải về dưới định dạng phù hợp, bạn sẽ không thể xem được phim.

 • Giới hạn địa lý: Một số phim chỉ có sẵn tại một số quốc gia hoặc khu vực cụ thể, và có thể không hoạt động tại địa điểm của bạn.

Một số lỗi sẽ xuất hiện cụ thể trên khung hình có thể xảy ra như: "Error loading media", “File could not be played" => không thể tải file, "this video will be available soon", "Lấy thông tin server thất bại", "Đang đợi server" …..

Khắc phục lỗi không xem được phim nhanh chóng

Khắc phục cơ bản

Để khắc phục lỗi không xem được phim trên web trước hết bạn hãy thử những cách cơ bản sau: 

 • Truy cập trang web đó ở một thiết bị hoặc mạng khác: Bạn có thể thử tắt mạng Wifi và kết nối với mạng cục bộ hoặc mạng Wifi khác. Nếu vẫn không được, hãy sử dụng thiết bị khác để truy cập trang web và kiểm tra.

 • Truy cập trang web đó với trình duyệt khác: Nếu bạn gặp sự cố khi xem phim trên một trình duyệt, hãy thử sử dụng các trình duyệt khác như Firefox, Cốc Cốc, Chrome hoặc Opera để kiểm tra.

 • Xem thêm: Lỗi không hiện hình ảnh trên web

Khắc phục lỗi server

Đôi khi server có thể bị lỗi hoặc quá tải vì số lượng người truy cập quá lớn. Nếu bạn gặp tình trạng này, hãy thử tìm kiếm các server dự phòng khác. Thường thì trang web xem phim sẽ cung cấp nhiều server dự phòng khác nhau, vì vậy bạn có thể dễ dàng chuyển đến server khác để tiếp tục xem. Đồng thời, việc chuyển đến server dự phòng cũng giúp giảm tải cho server đầu tiên.

Khắc phục lỗi flash player

Nếu bạn cài lại Win trên máy mới của mình và chưa cài đặt Adobe Flash Player hoặc đã cài nhưng vẫn gặp lỗi khi xem video clip, như thông báo "has stopped working", có thể là do nhiều nguyên nhân như: trình duyệt không tương thích với phiên bản Flash đang sử dụng, xung đột phần mềm, xung đột với các plugin trên trình duyệt…

Để khắc phục, bạn nên tải về và cài đặt phiên bản mới nhất của Adobe Flash Player phù hợp với hệ điều hành và trình duyệt mà bạn đang sử dụng. Sau đó, bạn có thể tắt tạm các plugin trên trình duyệt để kiểm tra xem có giải quyết được lỗi hay không.

loi khong xem duoc phim tren web 2

Khắc phục lỗi web xoay vòng

Nếu bạn xem phim tại một số trang web bị giữ vòng tròn load, mà hoàn toàn không phải do mạng yếu thì bạn có thể làm theo những  cách sau:

 • Làm mới phiên làm việc trình duyệt bằng cách bấm Ctrl + F5.

 • Xóa cache của trình duyệt bằng cách bấm Ctrl + Shift + Del trên Chrome.

 • Đổi DNS của máy sang 8.8.8.8 và 8.8.4.4.

 • Đổi proxy để khắc phục .

 • Kiểm tra tiện ích và plugin, tắt các tiện ích hoặc plugin không cần thiết.

 • Đặt lại trình duyệt về cài đặt mặc định nếu các bước trên không hiệu quả.

Khắc phục lỗi phim bị treo

Để giải quyết vấn đề phim bị treo, hãy nhấp vào thanh tiến trình để chuyển đến một số cảnh tiếp theo để kiểm tra xem phim có phát tự động hay không. Nếu vấn đề vẫn còn, thử đóng và mở lại trình duyệt web. Nếu vẫn gặp lỗi hãy kiểm tra xem trình duyệt có bản cập nhật mới hay không hoặc thử sử dụng một trình duyệt khác như Chrome.

Xem thêm: Lỗi 503 là gì? Cách khắc phục thế nào?

Với chủ đề khắc phục lỗi không xem được phim trên web thì VIDOCO hy vọng bạn đã có thể khắc phục những lỗi mình gặp phải. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì xin vui lòng để lại comment bên dưới bạn nhé!

Tác giả: vidoco công ty

Bạn có thể đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác.  Nhưng vui lòng ghi rõ nguồn https://vidoco.vn để ủng hộ chúng tôi. Nếu có nhu cầu tư vấn thiết kế website xin liên hệ 028 73 027 720. Xin cảm ơn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây