• 592A Cộng Hòa, Tân Bình, Hồ Chí Minh
 • cskh@vidoco.vn

Cách kiểm tra độ tin cậy của trang web nhanh chóng, dễ dàng nhất

Bạn đang tìm cách để kiểm tra độ tin cậy của trang web? Vậy thì hãy tham khảo những cách trong bài viết dưới đây ngay nhé!

Bạn đang lo lắng vì không biết trang web mình muốn truy cập có đáng tin cậy hay không? Nếu giao dịch online thanh toán một số dịch vụ bằng thẻ thì có bị mất thông tin cá nhân, thông tin tài khoản? Để yên tâm hơn khi truy cập một số website thì hôm nay VIDOCO sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra độ tin cậy của trang web nhanh chóng trong bài viết dưới đây.  

Độ tin cậy của trang web là gì?

Độ tin cậy của trang web là mức độ mà người dùng tin tưởng vào nội dung, thông tin và tính chính xác của trang web. Một trang web được xem là tin cậy khi nó cung cấp thông tin chính xác, nguồn gốc rõ ràng và không chứa nội dung sai lệch hoặc vi phạm bản quyền. Trang web đáng tin cậy còn cần có thiết kế chuyên nghiệp và bảo mật tốt để ngăn chặn việc tấn công bảo mật hoặc lạm dụng thông tin cá nhân của người dùng.

Lợi ích khi kiểm tra độ tin cậy của trang web

Khi kiểm tra độ tin cậy của trang web sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn, bảo vệ bạn tránh khỏi những mối nguy hiểm không an toàn trên không gian mạng:

 • Bảo vệ thông tin cá nhân: Nếu không may bạn sử dụng trang web không tin cậy, thì bạn có thể bị lạm dụng thông tin cá nhân, bị tấn công bảo mật hoặc mất tiền.

 • Cung cấp thông tin chính xác: Khi sử dụng trang web tin cậy, bạn có thể yên tâm rằng sẽ nhận được thông tin chính xác và đáng tin cậy. Điều này cần thiết khi quan tâm đến các vấn đề quan trọng như sức khỏe, tài chính, luật pháp,... 

 • Tăng cơ hội thành công: Trang web tin cậy giúp bạn có thể tăng cơ hội thành công trong các hoạt động như mua bán, tìm việc, học tập,...

 • Tiết kiệm thời gian và chi phí: Khi sử dụng trang web không tin cậy, bạn có thể mất thời gian và chi phí để khắc phục các vấn đề do trang web gây ra.

 • Tăng tính năng đánh giá: Kiểm tra độ tin cậy của trang web giúp bạn có khả năng đánh giá và quyết định liệu nên tin tưởng và sử dụng trang web hay không.

Một số dấu hiệu dễ nhận biết đánh giá độ tin cậy của trang web

Bạn cần nhớ rằng không có trang web nào là hoàn toàn tin cậy, sẽ có một số trang web có thể giả vờ là đáng tin cậy. Vì vậy, để đảm bảo tính chính xác của thông tin và bảo vệ thông tin cá nhân, người dùng cần luôn luôn kiểm tra và xác nhận thông tin từ nhiều nguồn khác nhau và chú ý đến những dấu hiệu của trang web không tin cậy. Bạn có thể chú ý những dấu hiệu nhận biết, đó cũng là một cách kiểm tra độ tin cậy của trang web như:

 • Nguồn gốc xác định: Một trang web đáng tin cậy sẽ có một nguồn gốc rõ ràng, bao gồm thông tin về tổ chức hoặc cá nhân đứng sau nó.

 • Thiết kế chuyên nghiệp: Trang web được thiết kế chuyên nghiệp và dễ sử dụng, có tính năng tìm kiếm và liên kết hữu ích sẽ đáng tin cậy hơn là những trang web sơ sài

 • Nội dung luôn cập nhật: Những trang web được đầu tư, uy tín sẽ luôn cập nhật nội dung thường xuyên và có thể cung cấp nguồn gốc cho thông tin.

 • Bảo mật: Một trang web đáng tin cậy sẽ có chứng nhận bảo mật và thông tin rõ ràng về cách bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng.

 • Có tính năng chặn quảng cáo và quảng cáo hoặc liên kết affiliate.

 • Không có các liên kết đến trang web không an toàn.

 • Có sự phản hồi từ cộng đồng người dùng, chấm điểm, đánh giá.

Những cách kiểm tra độ tin cậy của trang web với công cụ hỗ trợ 

Với sự ma mãnh của tội phạm mạng đang có xu hướng phát triển, đã rất nhiều trường hợp bị mất thông tin do những website không an toàn, bảo mật kém ra đời. Chính vì vậy để bảo vệ môi trường mạng, đã có rất nhiều nhà phát triển tạo ra nhiều công cụ để hỗ trợ cách kiểm tra độ tin cậy của trang web mà VIDOCO sẽ giới thiệu ngay bên dưới:

Kiểm tra độ tin cậy website với URL Void

URL Void là một công cụ trực tuyến dùng để kiểm tra độ tin cậy của trang web. Công cụ này sử dụng các tiêu chí như phân tích nguồn gốc, phân tích cấu trúc trang web, phân tích liên kết và các dữ liệu của các cơ quan an ninh mạng để đánh giá mức độ tin cậy của trang web.

Bạn có thể sử dụng URL Void để kiểm tra một trang web bằng cách:

Bước 1: Truy cập trang web của URL Void: https://www.urlvoid.com/

Bước 2: Nhập địa chỉ URL của trang web mà bạn muốn kiểm tra vào ô tìm kiếm

sau đó Nhấn vào nút "Scan Now"

Bước 3: Chờ cho quá trình kiểm tra hoàn tất và xem kết quả.

Nếu trang web là an toàn, bạn sẽ thấy một màu xanh và "Safe" trong kết quả. Nếu trang web có vấn đề bảo mật, bạn sẽ thấy một màu đỏ và "Not Safe" trong kết quả.

Kiểm tra độ tin cậy của trang web với Sucuri

Công cụ Sucuri cũng là một cách kiểm tra độ tin cậy của trang web được nhiều người tin dùng sử dụng, công cụ này cho phép người dùng kiểm tra tình trạng bảo mật của một trang web và tìm ra các lỗ hổng bảo mật có thể có. Để sử dụng Sucuri kiểm tra độ tin cậy của web, bạn có thể làm như sau:

Bước 1: Truy cập trang web của Sucuri tại địa chỉ https://sitecheck.sucuri.net/

Bước 2: Nhập địa chỉ URL của trang web mà bạn muốn kiểm tra vào trường nhập.

Bước 3: Nhấn nút "Submit" để bắt đầu quá trình kiểm tra.

Sau khi quá trình kiểm tra hoàn tất, Sucuri sẽ cung cấp cho bạn một báo cáo chi tiết về tình trạng bảo mật của trang web đó, bao gồm các lỗ hổng bảo mật đã tìm thấy, các điểm yếu, và những khuyến nghị để cải thiện tình trạng bảo mật của trang web.

Cách kiểm tra độ tin cậy của trang web với VirusTotal

VirusTotal là một công cụ trực tuyến cho phép người dùng kiểm tra tập tin và liên kết để tìm ra các phần mềm độc hại và các lỗ hổng bảo mật có thể có trên một trang web nào đó. Để sử dụng VirusTotal, bạn có thể làm như sau:

Bước 1: Truy cập trang web của VirusTotal tại địa chỉ https://www.virustotal.com/gui/home/upload

Bước 2: Nhập địa chỉ URL của trang web mà bạn muốn kiểm tra vào trường nhập.

Bước 3: Nhấn Enter để bắt đầu quá trình kiểm tra.

 

Kiểm tra các liên kết trên trang web là một yếu tố quan trọng trong việc xác định độ tin cậy của trang web, tuy nhiên vẫn còn nhiều yếu tố khác cần xem xét, như độ chính xác của thông tin, và xuất xứ của thông tin trên trang web….

Hy vọng rằng với những thông tin hữu ích mà VIDOCO vừa chia sẻ đến bạn sẽ giúp bạn biết cách kiểm tra độ tin cậy của trang web với những dấu hiệu nhận biết và các công cụ đơn giản. Chúc các bạn thành công và luôn tránh xa được những nguy hiểm trên không gian mạng.

Tác giả: vidoco công ty

Bạn có thể đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác.  Nhưng vui lòng ghi rõ nguồn https://vidoco.vn để ủng hộ chúng tôi. Nếu có nhu cầu tư vấn thiết kế website xin liên hệ 028 73 027 720. Xin cảm ơn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây