• 592A Cộng Hòa, Tân Bình, Hồ Chí Minh
 • cskh@vidoco.vn

Cách bố cục các trang thiết kế web đẹp nhất Việt Nam

 • Cẩm Loan
 • Thứ sáu - 30/03/2018 22:38
 • 4340
Thiết kế web đẹp sẽ tạo được ấn tượng đối với khách hàng từ cái nhìn đầu tiên. Do đó, bạn nên tham khảo cách bố cục các trang thiết kế web đẹp nhất Việt Nam của VIDCO chúng tôi.

Một trang web được đánh giá là thiết kế web đẹp thì cần rất nhiều những yếu tố. Vậy những yếu tố đó là gì? Bạn sẽ có câu trả lời qua bài viết dưới đây. Ngoài ra, một trang web thu hút được nhiều khách hàng thì ngoài việc là cung cấp thông tin thì trang web đó còn cần là một nơi mà bạn có thể tương tác với khách hàng và thu hút họ mua hàng của mình. Do đó, thiết kế web đẹp và tiện lợi sẽ là một thế mạnh của bạn trong việc kinh doanh so với những đối thủ khác.
 

Những yếu tố giúp bạn thiết kế web đẹp


Cách thiết kế web đẹp và chất lượng không hề dễ dàng và chúng ta cần đáp ứng được các yếu tố dưới đây :
 

mau thiet ke web thoi trang
Hình 1 : Mẫu thiết kế web thời trang
 

1. Thiết kế giao diện web đẹp


Giao diện được xem là bộ mặt của một trang website và cũng là nơi tạo ấn tượng cho khách mạnh mẽ vì đây là nơi khách hàng truy cập vào đầu tiên. Một giao diện bắt mắt, tạo được dấu ấn trong lòng khách hàng thì khách hàng sẽ nhớ về thương hiệu, website của bạn. Để có được một giao diện web đẹp thì bạn cần đáp ứng những yếu tố :
 

          a. Tính hiện đại


Chúng ta biết rằng, xã hội ngày càng phát triển, thế giới công nghệ thay đổi liên tục nên nhận thức về hình ảnh cuộc sống cũng thay đổi theo. Biết tượng và hình ảnh thể hiện tầm nhận thức của khách hàng sử dụng sẽ luôn luôn xuất hiện. Do đó, việc bạn cần quan tâm là thường xuyên cập nhật những thông tin về thiết kế web đẹp để thay đổi sao cho phù hợp, cũng như luôn đuổi kịp thời đại công nghệ.
 

          b.Tính sáng tạo


Điều này vô cùng quan trọng trong thiết kế web đẹp. Nếu trang website nào cũng giống nhau về giao diện, tính năng,… thì sẽ thật nhàm chán. Hãy đặt mình vào vị trí khách hàng để có thể hiểu họ hơn. Do đó, sự sáng tạo khi thiết kế web là cách thức thể hiện riêng, tạo sự khác biệt với đối thủ cạnh tranh và thu hút khách hàng mạnh mẽ. Tại sao lại như vây? Bởi vì tính sáng tạo luôn để lại ấn tượng mạnh, gây cảm giác thích thú cho khách hàng từ cái nhìn đầu tiên.
 

          c.Tính hữu dụng


Tính hữu dụng cũng rất quan trọng và cũng là yếu tố tạo nên một giao diện web đẹp. Một giao diện hiển thị rõ ràng những chức năng, tiện ích giúp cho người dùng có thể thoái mái sử dụng. Giúp khách hàng cảm thấy thích thú khi trải nghiệm trên website của bạn.

Khi thiết kế web đẹp, giao diện là quan trọng nhất. Đặc biệt, những trang website hoạt động trong lĩnh vực bán hàng, thương mại điện tử, du lịch,… Thì cần trau chuốt những yếu tố trên hơn vì tính cạnh tranh trong những lĩnh vực này là vô cùng cao.
 
mau thiet ke web shop online
Hình 2 : Mẫu thiết kế web shop online
 

2. Nội dung website đẹp và hấp dẫn


Nếu ta nói giao diện là bộ mặt của một trang website thì nội dung chính là xương sống của trang website đó. Một website được đánh giá là có nội dung đẹp thì cần đáp ứng được các yếu tố sau đây
 
 • Chuẩn từng chữ viết
 • Kích thước hình ảnh đi kèm và hình ảnh hiển thị nên bằng nhau
 • Xen kẻ nội dung và media phù hợp
 • Bố cục rõ ràng, phân chia Paragraph theo hệ thống
 • Hình ảnh minh hoạ cần có thông điệp chính xác hoặc liên quan tới bài viết.

Một số bạn sẽ không hiểu phân chia Paragraph theo hệ thống là như thế nào phải không? Cách phân chia này được áp dụng rất nhiều trong bài viết chuẩn SEO. Chúng ta sẽ có 2 hệ thống chính là hệ thống số (1,2,3,…) và hệ thống an pha b(a,b,c,..).

 Bên cạnh đó bạn cũng cần lưu ý những điều sau đây :
 
 • Màu background và nền web không được trùng với màu chữ vì nó sẽ gây sự khó khăn khi khách hàng đọc bài viết
 • Kích cỡ chữa vừa phải không nên lớn hoặc quá nhỏ.
 • Không nên sử dụng những font chữ lạ khiến khách hàng khó đọc. Chúng ta nên sử dụng font chữ Time New Roman và Arial.
 • Hạn chế sử dụng hình ảnh và từ  ngữ mang tính chất trang trí cho bài viết, website.
 

Bố cục website đẹp và phù hợp


Bố cục của một website là vô cùng quan trọng. Nếu bạn lập bố cục một trang website rõ ràng và phù hợp thì chắc chắn việc thiết kế web đẹp sẽ nhanh chóng hơn. Những trang web cần có bố cục khác nhau và sau đây VIDOCO sẽ giới thiệu đến các bạn 3 bố cục website đẹp và được khách hàng ưa chuộng nhất năm 2018.
 
mau thiet ke web do an nhe
Hình 3 : Mẫu thiết kế web đồ ăn nhẹ

1. Bố cục website theo phong cách bao viền


Phong cách bố cục website đẹp này đã có từ nhiều năm qua. Đặc điểm của phong cách bố cục này là phân cấp nội dung, hình ảnh một cách hợp lý và đồng nhất. Do đó, tạo sự chuyên nghiệp cho website chúng ta. Bước sang năm 2018, phong cách bố cục này càng được sáng tạo mới lạ và loại hình bố cục này cực kì thích hợp với những trang website hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử và bán hàng.

Nếu bạn hoạt động những lĩnh vực trên thì tốt nhất nên sử dung phong cách bố cục bao viền. Nếu bạn sợ phong cách này lạc hậu, chúng tôi có thể khẳng định rằng phong cách bố cục này còn tiếp tục bùng nổ vào những năm tiếp theo.

 

2. Thiết kế bố cục website theo phong cách phân tách màn hình


Lĩnh vực phù hợp với phong cách phân tách màn hình hiện nay là du lịch, nhà hàng hay khách sạn. Những lĩnh vực này có sức cạnh tranh rất cao nên sở hữu một website có bố cục phù hợp và đẹp mắt là bạn đã có thế mạnh hơn những đối thủ khác rất nhiều.

Đặc điểm của loại bố cục này là có thể phân tách các thành phần website bằng nhau, hợp lí nên tạo được cái nhìn thiện cảm từ khách hàng. Chúng ta có thể kết hợp thêm với đồ hoạ để trang website trở nên hiện đại và mang phong cách riêng biệt đối với những trang website khác. Bên cạnh đó website còn phân tách nội dung, sản phẩm, dịch vụ khác nhau và được phân bổ hợp lý, khi khách hàng truy cập vào website của chúng ta họ sẽ nhanh chóng tìm được thứ họ muốn.

 

3. Thiết kế website với bố cục 1 trang


Loại hình phong cách bố cục website đẹp này sẽ không phù hợp với những trang website kinh doanh, bán hàng và thương mại điện từ. Nó sẽ phù hợp với các website doanh ngiệp hoặc cá nhân hơn vì với phong cách bố cục này website của bạn sẽ được hiện thị trên toàn bộ các thiết bị hiện nay như di động, ipad, máy tính bàn, laptop,... Chúng ta nên thêm những hình ảnh lớn và các video độc đáo thì sẽ truyền thông tin đến người truy cập hiệu quả hơn rất nhiều.

Đây là xu hướng thiết kế website nổi bật nhất năm 2018. Phụ thuộc vào chúng ta hoạt động vào lĩnh nào mà có sự lựa chọn bố cục website sao cho phù hợp. Cuối cùng bạn có nhu cầu thiết kế website bán hàng, web thương mại điện tử hay là loại hình website nào khác thì hãy liên hệ với chúng tôi. Ngoài ra, bạn muốn chỉnh sửa website sao cho phù hợp với lĩnh vực hoạt động cũng như xu hướng thiết kế web đẹp hiện này thì ngại gì mà không gọi cho chúng tôi ngay bây giờ.
 

Những trang web thiết kế web đẹp nhất Việt Nam


Sau đây Vidoco xin giới thiệu những mẫu thiết kế web đẹp nhất Việt Nam. Bạn có thể tham khảo những mẫu thiết kế này nhé :
 
mau thiet ke web bat dong san
Hình 4 : Mẫu thiết kế web bất động sản
 
mau thiet ke web do noi that go
Hình 5 : Mẫu thiết kế web nội thất gỗ
 
mau trang web ban hang dep
Hình 6 : Mẫu thiết kế bán hàng online điện tử

Nếu bạn muốn thiết kế web đẹp và chất lượng mà chưa biết nên chọn công ty uy tín nào thì hãy đến với VIDOCO chúng tôi. Bạn hãy cho chúng tôi cơ hội để phục vụ nhu cầu của bạn và cung cấp đến bạn những trang website đẹp và chất lượng nhất có thể.

Bài viết cách bố cục các trang thiết kế web đẹp nhất Việt Nam đến đây xin hết. Nếu bạn có những thắc mắc hay muốn tư vấn thiết kế web đẹp miễn phí thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Tác giả: Cẩm Loan

Bạn có thể đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác.  Nhưng vui lòng ghi rõ nguồn https://vidoco.vn để ủng hộ chúng tôi. Nếu có nhu cầu tư vấn thiết kế website xin liên hệ 028 73 027 720. Xin cảm ơn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây