• 592A Cộng Hòa, Tân Bình, Hồ Chí Minh
  • cskh@vidoco.vn

Cách cài đặt id theo dõi thuộc tính trên google analytics

  • Cẩm Loan
  • Thứ hai - 26/03/2018 07:14
  • 2540
Cài đặt google analytics chưa bao giờ thiếu trong các website và blog.

Dù bạn là một cá nhân hay một công ty kinh doanh lớn thì Google Analytics luôn là giải pháp chiến lược của bạn vì nó cung cấp cấp những số liệu google vô cùng thiết thực như có bao nhiêu người ghé thăm trang web của bạn, những người đó họ đến từ đâu,… Và dựa vào đó bạn có thể nắm rõ thông tin khách hàng, giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong việc kinh doanh, buôn bán, phát triển website. Nhiều bạn chưa rõ Google Analytics là gì và cách cài đặc nó như thế nào. Do đó, bài viết hôm nay Vidoco sẽ chia sẽ đến các bạn cách cài đặt id theo dõi thuộc tính trên google analytics. Nào chúng ta cùng tìm hiểu nhé
 

Google Analytics là gì?

 

google analytics
Hình 1 : Google Analytics là gì

Trước khi đến với phần hướng đẫn cách cài đặt id theo dõi thuộc tính trên google analytics. Chúng tôi muốn bạn hiểu rõ hơn về công cụ này. Google Analytics là một dịch vụ chyên thu thập dữ liệu hiển thị trên kỹ thật số. Chúng tôi sẽ dùng những câu hỏi ở dưới đây để bạn hiểu rõ hơn về những tính năng khi bạn sử dụng id theo dõi thuộc tính trên google analytics cho trang website hay blog của mình.

Có bao nhiêu người ghé thăm trang web của bạn?
Họ đến từ đâu?
Bạn có cần một trang web thân thiện với nền tảng di động không?
Traffic của bạn đến từ những nguồn nào?
Chiến thuật tiếp thị nào thu hút được nhiều lượng truy cập nhất vào trang web của bạn?
Trang nào có của hấp dẫn khách hàng nhất, nhận được nhiều traffic nhất?
Có bao nhiêu khách truy cập đã chuyển thành khách hàng tiềm năng?
Những khách hàng đó đến từ đâu và hứng với với trang nào của bạn nhất?
Làm thế nào để tối ưu hóa tốc độ của trang web?
Nội dung blog của tôi thích nhất?
Nội dung nào được người xem quan tâm nhất?

Không chỉ dừng lại ở đó, google analytics còn giải đáp nhiều thắc mắc khác nữa. Nhưng việc cài đặt id theo dõi thuộc tính trên google analytics đã khiến trang web của bạn rất khác biệt với những trang không sử dụng id theo dõi thuộc tính trên google analytics.
 

Cách cài đặt id theo dõi thuộc tính trên google analytics


Và chúng ta sẽ đi vào phần chính của bài viết ngày hôm nay. Đó chính là cách cài đặt id theo dõi thuộc tính trên google analytics. Nào chúng ta cùng bắt đầu
 

Bước 1 : Đăng ký tài khoàn Google Analytics

 

dang ky tai khoan
Hình 2: Đăng nhập tài khoản Google Analytics

bạn truy cập vào trang chủ Google Analytics để đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản. Nếu bạn sử dụng gmail thì hãy sử dụng gmail đăng nhập. Sau khi đăng nhập vào thì bạn sẽ được đến một trang như hình. 
 
cach tao google analytics
Hình 3 : Nhập thông tin theo dõi

Sau đó bạn cần nhập thông tin tài khoản đầy đủ như tên tài khoản, tên trang web, địa chỉ URL của trang web mà bạn muốn cài đặt id theo dõi thuộc tính trên google analytics. Chọn doanh mục mà trang website bạn hoạt động hoặc kinh doanh. Sau đó bạn sẽ nhấn chuột “Nhận id theo dõi” như hình.
 
nhan id theo dõi
Hình 4 : Nhận ID theo dõi


Bước 2 : Cài đặt mã theo dõi  (tracking code)


Sau khi nhập vào nhấn theo dõi ID. Bạn sẽ nhận được một popup về các điều khoản và điều kiện của Google Analytics và bạn cần đồng ý.Sau đó bạn sẽ được chuyến đến một trang mới có chứa id theo dõi thuộc tính trên google analytics thứ nhất và thứ hai.
 
thẻ id thứ nhất
Hình 5 :  ID theo dõi thuộc tính trên google analytics thứ nhất

Sau đó bạn dùng id theo dõi thuộc tính trên google analytics này để chèn vào trang web khác nhau. Đối với id theo dõi thuộc tính trên google analytics thứ hai thì hãy chèn vào HTML sau thẻ <head></head>.
 
thẻ id thứ hai
Hình 6 :  Id theo dõi thuộc tính trên google analytics thứ hai

Ngược lại id theo dõi thuộc tính trên google analytics thứ nhất thì mỗi admin website đều có nơi để cài đặt id theo dõi thuộc tính trên google analytics. Bạn có thể liên hệ người cung cấp website cho bạn hay tìm kiếm thông tin trên mạng.

Như vậy các bạn đã cài đặt xong id theo dõi thuộc tính trên google analytics. Dưới đây chúng tôi cũng muốn giới thiệu sơ qua cho các bạn cấu trúc của tài khoản Google Analytics.

Cấu trúc của tài khoản được chia thành ba phần như hình là tài khoản, thuộc tính, chế độ xem. Mỗi phần lại có những tính năng khác nhau để bạn tham khảo và tìm hiểu sâu hơn về phần mềm này.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu các bạn cách cài đặt id theo dõi thuộc tính trên google analytics. Với những bước hướng dẫn trên bạn sẽ dễ dàng cài đặt được Google Analytics cho website của mình. 

Tác giả: Cẩm Loan

Bạn có thể đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác.  Nhưng vui lòng ghi rõ nguồn https://vidoco.vn để ủng hộ chúng tôi. Nếu có nhu cầu tư vấn thiết kế website xin liên hệ 028 73 027 720. Xin cảm ơn.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây