• 592A Cộng Hòa, Tân Bình, Hồ Chí Minh
  • cskh@vidoco.vn

Cách để copy trang không cho copy nhanh và hiệu quả nhất

  • Phạm Hữu
  • Thứ sáu - 29/10/2021 21:46
  • 622
Bạn đã bao giờ gặp trường hợp tìm được một trang web với nội dung ưa thích và muốn copy một câu hoặc một đoạn trong đó những không được? Bài viết này sẽ cung cấp giải pháp copy trang không cho copy hữu dụng dành cho bạn.

Nhiều chủ sở hữu trang web ngày nay đã dùng những công cụ hỗ trợ nhằm hạn chế sao chép nội dung trang web của họ. Dù vậy, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn cần nội dung cho một luận văn hoặc mục đích khác? Đừng lo lắng, bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách để copy trang không cho copy nhanh và hiệu quả nhất. Qua đó, bạn có thể dễ dàng hơn cho công việc và hoạt động của mình.

Cách 1: Vô hiệu hóa Javascript trên trình duyệt máy tính mình

Một cách để giúp chủ sở hữu trang web bảo vệ nội dung trang web của họ là nhấp chuột phải vào một Javascript đặc biệt và vô hiệu hóa lựa chọn văn bản. Vì vậy, điều đầu tiên cần làm để sao chép nội dung từ các trang web không sao chép này là tắt Javascript từ trình duyệt của bạn.

 

Vô hiệu quả Javascript trên trình duyệt máy tính hiệu quả nhất

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn vào phần cài đặt của google chrome. Tại đây, bạn có thể nhấp chuột vào mục Advanced (Nâng cao). Từ đó, mở phần Privacy and Security (Quyền riêng tư và bảo mật).

Bước 2: Khi tới bước này, bạn tiếp tục tiến đến bước cài đặt trang web, tiếp đó, tiến hành nhấn vào mục Javascript. Khi tới mục này, bạn xem phần mục bị Chặn, ở đó, bạn có thể kéo thanh sang trái để vô hiệu hóa Javascript.

Sau khi đã vô hiệu hóa Javascript, bạn có thể quay lại trang web cần copy và thử copy lại đoạn hoặc câu văn mình cần.

Cách 2: Cách để copy từ trang web không cho copy tại source code

Bạn có thể sử dụng mã nguồn để tắt Javascript và sao chép nội dung từ một trang web. Để thực hiện phương án này, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Khi thực hiện, nhấn Ctrl + U trên trang web mà bạn muốn sao chép nội dung. Tại thời điểm này, mã nguồn của trang web được hiển thị.

 

copy
Bạn có thể copy dựa trên mã nguồn hiệu quả nhất

Bước 2: Để tiếp tục, bạn cần nhấn tổ hợp phím Ctrl + F để tìm thông tin mình cần. Sau đó đánh dấu nội dung và sao chép dữ liệu.

Như vậy, bạn có thể dễ dàng trong việc copy dữ liệu từ website mà không cần phải vô hiệu hóa Java như cách phía trên. Dù vậy, không phải lúc nào bạn cũng có thể áp dụng cách này thành công.

Cách 3: Bạn có thể sử dụng VPN để sao chép dữ liệu từ các website không cho copy

Một số chủ sở hữu trang web sử dụng các trang web khác nhau tùy thuộc vào vị trí địa lý của người truy cập. Điều này cho phép người dùng trong khu vực mà người truy cập web bị vô hiệu hóa hoặc tắt nút chuột phải.

Tại thời điểm này, bạn có thể sử dụng VPN hoặc trang web proxy để ẩn danh tính của mình và lướt web ẩn danh để sao chép nội dung trang web. Điều này sẽ cho phép bạn tạo một bản sao của nội dung mong muốn bằng cách nhấp chuột phải vào trang web.

Cách 4: Dùng ảnh screenshot nhằm chụp lại nội dung cần copy

Giờ đây, bạn có thể chụp ảnh màn hình trang web của mình trong hầu hết mọi trình duyệt. Ngoài ra, bạn có thể chọn chụp ảnh màn hình trên thiết bị di động hoặc máy tính của mình.

Khi ảnh chụp màn hình hoàn tất, bạn có thể sử dụng hệ thống hoặc app nhận dạng ký tự quang học để quét và tải xuống văn bản từ hình ảnh. Từ đó, bạn sẽ copy được nội dung trên các trang web không cho copy nhanh mà không cần các thứ tự phức tạp.

Chụp ảnh màn hình rồi quét văn bản có thể là sự lựa chọn hợp lý dành cho bạn

Hy vọng bài viết trên đây có thể đem đến cho bạn những thông tin cần thiết về cách copy trang không cho copy nhanh và hiệu quả nhất. Qua đó, thuận tiện trong công việc và cuộc sống với các dữ liệu mạng khai thác được. 

Tác giả: Phạm Hữu

Bạn có thể đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác.  Nhưng vui lòng ghi rõ nguồn https://vidoco.vn để ủng hộ chúng tôi. Nếu có nhu cầu tư vấn thiết kế website xin liên hệ 028 73 027 720. Xin cảm ơn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây