• 592A Cộng Hòa, Tân Bình, Hồ Chí Minh
  • cskh@vidoco.vn

Cách thiết kế giao diện web đẹp và miễn phí - VIDOCO

  • Cẩm Loan
  • Thứ sáu - 30/03/2018 22:16
  • 1977
Thiết kế giao diện web được xem là quan trọng nhất trong việc thiết kế web. Do đó, chúng tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm qua bài viết cách thiết kế giao diện web đẹp và miễn phí. Hi vọng bài viết này sẽ giúp đỡ bạn trong việc thiết kế website.

Giao diện website được xem là bộ mặt của một công ty hay doanh nghiệp sở hữu trang website đó vì giao diện sẽ tạo ấn tượng đầu tiên khi khách hàng truy cập vào trang website. Do đó, thiết kế giao diện web đẹp, thân thiện thì sẽ tạo tâm lý yêu thích và khách hàng sẽ ở lại trang web của bạn lâu hơn. Những nhà thiết kế website vô cùng tỉ mỉ và trau chuốt mỗi khi thiết kế giao diện của một trang web. Bên cạnh đó không thể thiếu những công cụ hổ trợ thiết kế giao diện web. Những công cụ đó là gì? Câu trả lời sẽ có trong bài viết các công cụ thiết kế giao diện web đẹp và miễn phí dưới đây.

 

Cách thiết kế giao diện web đẹp 


Một trang website được giới chuyên môn và khách hàng đánh giá là thiết kế giao diện web đẹp cần rất nhiều yếu tố và tiêu chí. VIDOCO chúng tôi sẽ đánh giá và tổng hợp trên 4 tiêu chí sau đây
 

giao dien web dep
Hình 1 : Thiết kế giao diện đẹp và miễn phí
 

1. Màu sắc của giao diện


Màu sắc sẽ là yếu tố đầu tiên mà chúng tôi muốn đề cập tới. Một giao diện web đẹp thì không nên có màu sắc loè loẹt hoặc quá đơn điện. Bạn có thể tham khảo những trang website lớn của nước ngoài. Mặc dù công ty của họ rất lớn nhưng website lại có giao diện rất đơn giản, màu sắc thì sáng và hài hoà. Những giao diện website như thế được khánh hàng đánh giá rất cao vì nó tạo sự thân thiện và thoải mái khi truy cập. 

Bạn có thể lựa chọn màu sắc chủ đạo của giao diện website có liên quan đến màu của logo hoặc sản phẩm kinh doanh. Khi thiết kế giao diện không nên sử dụng các màu đối lập nhau hoặc màu sắc quá sáng vì nó sẽ khiến khách hàng cảm thấy mỏi mắt.


2. Chữ viết


Chữ viết cũng là yếu tố bạn cần quan tâm khi thiết kế giao diện web. Bạn nên lựa chọn những font chữ thông dụng hiện nay như times new roman hay arial. Không nên sử dụng những font chữ khác vì nó sẽ khiến người truy cấp khó đọc hơn. Nếu bạn muốn nhấn mạnh một nội dung nào đó thì chỉ cần tô đậm hay sử dụng màu sắc thích hợp.


3. Hình ảnh giao diện


Bạn nên sử dụng hình ảnh có kích cỡ vừa phải và bằng nhau đặc biệt là những trang website sản phẩm. Tại sao lại như vây ? Khi khách hàng xem sản phẩm của bạn mà thấy hình dài, hình ngắn khác nhau thì giao diện website đó cũng xấu đi cũng như tạo sự khó chịu cho khách hàng. Kích cỡ ảnh cần phù hợp vì nếu hình ảnh được phóng quá to thì hình sẽ bị mờ. Ngược lại, nếu hình ảnh quá nhỏ sẽ khiến khách nhìn không rõ hình ảnh. 


4. Bố cục giao diện


Bố cục của giao diện cần rõ ràng và chính xác. Điều này vô cùng quan trọng vì nó sẽ giúp khách hàng tìm kiếm thông tin hay sản phẩm nhanh chóng nhất có thể. Không nên biến website của mình thành một mê cung, nó sẽ khiến khách hàng cảm thấy khó chịu và thoát ra tìm kiếm thông tin ở những trang website khác. 
 

giao dien web dep thu hut
Hình 2 : Một sản phẩm khác của công ty Vidoco chúng tôi

Khi bạn thiết kế giao diện web mà đáp ứng được 4 tiêu chí mà VIDOCO chúng tôi chia sẻ ở trên thì chắc chắn khách hàng sẽ yêu thích và đánh giá cao trang web của bạn. Để đáp ứng được 4 tiêu chí trên thì bạn cần có các công cụ thiết kế giao diện web đẹp và miễn phí. Nào chúng ta cùng tìm hiểu những công cụ này là gì nhé.
 

Công cụ thiết kế giao diện web

 
1. Công cụ thiết kế web Pictaculous

Pictaculous là công cụ sẽ hổ trợ màc sắc trực tuyến giúp bạn có thể chọn được những mã màu tuyệt vời cho giao diện web. Ví dụ bạn muốn giao diện trang blog của mình là một hình ảnh và muốn kết hợp với màu sắc phù hợp.

Với công cụ thiết kế giao diện web Pictaculous thì sau khi bạn tải hình ảnh lên thì công cụ Pictaculous sẽ cung cấp một bảng mã màu phù hợp với hình ảnh của bạn.

Không chỉ được ứng dụng trong thiết kế giao diện web, nhiều khách hàng cũng sử dụng công cụ Pictaculous để lựa chọn mã màu phù hợp trang trí nhà cửa hoặc văn phòng.
 
2. Công cụ hổ trợ Webflow

Webflow không chỉ là một công cụ hổ trợ thiết kế giao diện web mà còn là một CMS, là nơi lưu trữ. Webflow rất dễ sử dụng, công cụ sẽ giúp bạn đánh giá giao diện một cách trực quan nhất có thể và tương thích với mọi thiết bị hiện nay.

Một điểm cộng nữa của công cụ Webflow là người dùng có thể không biết gì về mã code vẫn có thể xây dừng một website thích hợp. Bạn có thể tạo và cập nhập trang web của mình mà không chạm vào những mã code.
 
3. Adobe Fireworks


Có thể bạn nghe nhiều về adobe photoshop thay vì Adobe Fireworks phải không. Adobe Fireworks được biết đến là một ứng khác của Adobe và là phần mềm đáng tin cậy với các nhà thiết kế web trên toàn thế giới.

Fireworks sẽ hổ trợ bạn tạo các trang web có đồ hoạ tối ưu cho website, chỉnh sửa nội dung trong môi trường vector và bitmap. Tóm lại Adobe Fireworks sẽ đưa dự án thiết kế đồ hoạ và biến nó thành một nguyên mẫu website, bạn có thể xuất Adobe Fireworks sang ngôn ngữ lập trình HTML hay CSS.
 

giao dien web vidoco
Hình 3 : Giao diện web của trang VIDOCO
 
4. Công cụ hổ trợ Sketch

Sketch là một trong những phần mềm thiết kế giao diện web tốt nhất hiện nay. Nhiều nhà thiết kế website chuyên nghiệp đã lựa chọn công cụ này và xem nó là một trong những kho vũ khí thiết kế web. Công cụ hổ trợ Sketch cố rất nhiều những tính năng mà người thiết kế web mới có thể quen dần. Sketch có chức năng logic kết hợp với CSS giúp người thiết kể dễ dàng chuyển đổi thiết kế sang CSS.

Nền tảng của công cụ Sketch khá giống với phần mềm photoshop, nhưng dễ dàng sử dụng hơn rất nhiều. Một điểm đặc biệt nữa là phần mềm Sketch có chức năng xem trước thiết kế trên bất kỳ thiết bị nào. Đây là một điều tuyệt vời vì Sketch sẽ hổ trợ bạn xem trang website đó có thân thiện với các thiết bị hay không.

Ngoài những công cụ hổ trợ trên, chúng ta còn có nhiều công cụ thiết kế giao diện web khác như photoshop,... Tuỳ vào từng trường hợp mà ta sử dụng công cụ hổ trợ phù hợp.
 

Cách lấy giao diện web đẹp miễn phí

 

Bạn muốn tìm giao diện web đẹp để tìm hiểu, học hỏi hay muốn sử dụng giao diện đó để thiết kế giao diện web của mình. Và một điều quan trọng nữa là nó còn miễn phí nữa. Vậy làm như thế nào để có giao diện web đẹp miễn phí.
 

Giao dien web dcmobile cua cong ty vidoco
Hình 4 : Giao diện trang DC mobile của công ty VIDOCO

Trong thiết kế website cũng có người mới tiếp xúc với thiết kế, có người là thiết kế webite chuyên nghiệp và uy tín, có người là nhân viên thiết kế web bình thường,… Do đó, có rất nhiều những trang web cung cấp giao diện web đẹp miễn phí trên công cụ tìm kiếm google. Bạn có thể tìm kiếm và tham khảo thêm ở những trang web này.

Có thể bạn thắc mắc rằng tại sao họ lại cần chia sẻ như thế phải không? Không có việc gì là không có mục đích cả. Và mục đích của những người này là quảng báo thương hiệu hay nói cách khác là thể hiện trình độ thiết kế website với khách hàng. Khách hàng sau khi xem xét những mẫu thiết kế này có thể đánh giá trình độ tay nghề của người thiết kế và tin tưởng mời họ thiết kế website cho mình.

Ngoài ra, nhiều người thiết kế web nhập môn cũng sử dụng cách này để nâng cao trình độ. Vì khách hàng sẽ góp ý giao diện web đó có những sai sót gì, chỗ nào chưa phù hợp, đây được đánh giá là một cách học hỏi thông minh.
 

Những mẫu giao diện web đẹp của VIDCO chúng tôi


Sau đây VIDOCO xin giới thiệu những trang web có giao diện đẹp của chúng tôi :
 

Giao dien web dep mien phi
Hình 5 : Một giao diện trang web làm đẹp mà VIDOCO thiết kế
giao dien web bat dong san VIDOCO
Hình 6 : Giao diện trang bất động sản do VIDOCO thiết kế
Cuối cùng, nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ thiết kế web thì hãy liên hệ với công ty VIDOCO chúng tôi. Chỉ cần cho nhau cơ hội, chắc chắn bạn sẽ hài lòng về chất lượng của từng trang web mà chúng tôi gửi đến cho bạn.
 
Chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn bài viết cách thiết kế giao diện web đẹp và miễn phí. Hi vọng sau bài viết này chúng ta sẽ hiểu hơn về cách thiết kế web cũng như các công cụ hổ trợ trong việc thiết kế. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.
 

Tác giả: Cẩm Loan

Bạn có thể đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác.  Nhưng vui lòng ghi rõ nguồn https://vidoco.vn để ủng hộ chúng tôi. Nếu có nhu cầu tư vấn thiết kế website xin liên hệ 028 73 027 720. Xin cảm ơn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây