• 592A Cộng Hòa, Tân Bình, Hồ Chí Minh
  • cskh@vidoco.vn

Cách truy cập trang web bị chặn nhanh chóng nhất

  • Sương Nguyễn
  • Thứ năm - 04/11/2021 23:30
  • 887
Cách truy cập các trang website bị chặn được thực hiện như thế nào. Trong bài viết này Vidoco sẽ chia sẻ những thông tin cần thiết nhất.

Trong quá trình lướt mạng, có nhiều trường hợp bạn không thể duyệt web theo ý muốn mà thường bị hạn chế hoặc bị chặn. Ví dụ, các trang mạng xã hội, trang tin tức giải trí, trang nước ngoài,… vậy làm sao để cách truy cập trang web bị chặn nhanh nhất?

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi hướng dẫn các bạn cách truy cập trang web bị chặn nhanh chóng, hiệu quả, thuận tiện. Dù vậy, đặc điểm của các trang web bị chặn là nội dung thông tin không phù hợp, chứa nguồn mã độc,… không tốt cho thiết bị của bạn. Bạn chỉ nên đặc biệt cẩn thận khi gỡ bỏ trang web đã bị chặn khi cần thiết.

Vì sao các trạng web bị chặn trên Google?

Có nhiều lý do khác nhau khiến các trang web bị chặn trên Google, tuy nhiên, lý do phổ biến nhất vẫn xuất phát từ:

  • Nội dung của web không qua được kiểm duyệt trên bộ công cụ của Google.

  • Nội dung của web không phù hợp với pháp luật và đạo đức mang tính quốc gia. Vì vậy mà mỗi quốc gia có những trang web bị chặn hoặc không bị chặn khác nhau. 

website bi chan
Cách truy cập vào website bị chặn

Hiện nay, trang web bị chặn trên internet là tương đối nhiều, song song với đó cũng có những cách để gỡ chặn trang web tương tự để đọc nội dung và đảm bảo được hiệu quả trong quá trình truy cập internet.

Một số cách để truy cập trang web bị chặn phổ biến

Các trang web bị chặn thực tế đều có thể gỡ được nếu sử dụng các thủ thuật đơn giản. Dưới đây là cách phổ biến để bạn gỡ chặn các website.

1. Sử dụng IP truy cập trang web một cách hiệu quả nhất

Một số phần mềm chặn trang web chỉ chặn URL chứ không thực hiện việc chặn IP. Bạn có thể nhập IP vào thanh địa chỉ để truy cập trang web bị chặn thay vì nhập địa chỉ trang web. Cách thực hiện phổ biến như sau:

Bước 1: Vào cửa sổ dòng OS X hoặc dấu nhắc lệnh của Windows và gõ "ping X.com" để tìm địa chỉ IP của trang web bị chặn. X là địa chỉ của trang web bị chặn.

 

Bạn có thể dùng IP truy cập vào các trang web một cách hiệu quả

Bước 2: Tiến hành lưu lại thông tin địa chỉ IP của trang web bị chặn mà bạn vừa tìm thấy.

Bước 3: Không nhập URL mà sử dụng địa chỉ IP để truy cập trang web của bạn.

2.Sử dụng những trang web proxy để gỡ chặn các trang

Sử dụng một trang web proxy có nghĩa là lướt web ẩn danh. Khi người dùng truy cập một trang web thông qua proxy web, họ sẽ kết nối trực tiếp với trang web được proxy truy cập thay vì kết nối trực tiếp với trang web mục tiêu.

 Một số mẹo đáng thử là các trang Proxysite hoặc Proxery hoặc New Proxy Site. Đây đều là những cách để bạn dễ dàng gỡ chặn những trang web để tham khảo thông tin.

3. Sử dụng VPN để kết nối một mạng riêng

Mạng riêng ảo hoặc VPN là một máy chủ từ xa cung cấp cho bạn quyền truy cập ẩn danh vào các trang web bị chặn trên mạng công cộng của bạn. Có nhiều nhà cung cấp dịch vụ VPN, một số như Hola mà bạn có thể sử dụng miễn phí. Nó cho phép bạn duyệt web cá nhân và không bị kiểm duyệt, đồng thời có các tiện ích mở rộng cho trình duyệt Chrome và Firefox.
 

su dung vpn
Sử dụng VPN để kết nối một mạng riêng

4. Vào các trang đã bị chặn bằng Google dịch

Một cách để truy cập trang web bị chặn mà bạn có thể không biết là xem nó bằng một ngôn ngữ nước ngoài khác thông qua những phần mềm hỗ trợ, đơn giản nhất là công cụ Google Dịch.

Bạn có thể truy cập vào các trang bị chặn nhờ Google dịch

 Nhập URL của trang web bị chặn trong Google Dịch> Chọn Dịch> Dịch trang web bị chặn> Chọn Bản gốc trong chế độ xem> Trở về ngôn ngữ gốc> sau đó bạn có thể vào trang web bị chặn một cách hiệu quả nhất.

Với những thông tin về cách truy cập trang web bị chặn trên đây, hy vọng bạn đọc có thể thuận tiện hơn trong việc truy cập vào các trang web và tận dụng nguồn tài nguyên internet. 

Tác giả: Sương Nguyễn

Bạn có thể đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác.  Nhưng vui lòng ghi rõ nguồn https://vidoco.vn để ủng hộ chúng tôi. Nếu có nhu cầu tư vấn thiết kế website xin liên hệ 028 73 027 720. Xin cảm ơn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây