• 592A Cộng Hòa, Tân Bình, Hồ Chí Minh
 • cskh@vidoco.vn

ChatGPT Là Gì? Tất Tần Tật Những Điều Cần Biết Về ChatGPT

ChatGPT là gì? Bạn đang muốn tìm hiểu thêm nhiều điều về ChatGPT? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé

Hiện nay Chat GPT đang là một cơn sốt trên toàn thế giới với 100 triệu người dùng vào tháng 1/2023. Vậy bạn đã biết ChatGPT là gì chưa? Hãy cùng VIDOCO tìm hiểu về chatbot này ngay sau đây

ChatGPT là gì?

ChatGPT là một hệ thống chatbot dựa trên AI được xây dựng bởi OPEN AI, chatbot này sử dụng xử lý ngôn ngữ tự nhiên gần với con người để tạo các cuộc hội thoại. Cách thức hoạt động của nó là một mô hình sử dụng trí tuệ nhân tạo và được cập nhật kiến thức mỗi ngày.

ChatGPT có khả năng tự động học và giải quyết các nhiệm vụ liên quan đến ngôn ngữ, bao gồm viết văn bản, trả lời câu hỏi, dịch ngôn ngữ và nhiều hơn nữa. Nó được xây dựng trên kiến trúc Transformer, một trong những cấu trúc máy học phổ biến nhất hiện nay.

ChatGPT có những khả năng gì?

ChatGPT có khả năng hiểu và trả lời các câu hỏi với hàng trăm ngôn ngữ trên thế giới. Đồng thời có thể hỗ trợ con người làm rất nhiều công việc, giúp tiết kiệm thời gian và công sức như:

 • Trả lời câu hỏi: Chatbot này có thể trả lời các câu hỏi về chủ đề như lịch sử, văn hóa, khoa học, công nghệ, thể thao, v.v.

 • Tạo ra các đoạn văn bản: Có thể tạo ra các đoạn văn bản mô tả một sự việc hoặc tình huống, hoặc trả lời các câu hỏi được yêu cầu.

 • Dịch ngôn ngữ: Dịch các đoạn văn bản từ một ngôn ngữ sang ngôn ngữ khác.

 • Tạo ra các đề xuất: ChatGPT có thể tạo ra các đề xuất cho các vấn đề như chọn một sản phẩm hoặc dịch vụ, hoặc tạo ra các đề xuất cho các giải pháp cho một vấn đề cụ thể.

 • Tổng hợp: Có thể tóm tắt một đoạn văn bản dài bằng cách tập trung vào những điểm chính của đoạn văn bản đó.

pasted image 0 (1)
Hình minh họa ChatGPT 

Cách tạo tài khoản ChatGPT

Sau khi tìm hiểu về ChatGPT là gì thì chắc có lẽ có bạn sẽ muốn trải nghiệm thử. Hiện nay có rất nhiều cách để tạo một tài khoản ChatGPT. Tuy nhiên, do ChatGPT chưa được hỗ trợ tại Việt Nam nên còn một số khó khăn trong quá trình đăng ký. VIDOCO xin chia sẻ đến bạn 2 cách để có tài khoản ChatGPT như sau:

Cách 1: Tự tạo tài khoản bằng cách fake IP trên máy tính và đăng ký số điện thoại ảo

Tóm tắt nhanh: Đăng ký tài khoản Chat GPT (dùng fake IP) =>Thuê 1 số điện thoại nước ngoài để nhận SMS OTP. => Nhập OTP khi tài khoản yêu cầu xác thực số điện thoại => Đăng nhập và sử dụng: https://chat.openai.com.

Chi tiết:

Bước 1: Bạn cần chuyển vùng bằng cách fake IP của máy tính sang một vùng khác ví dụ như Mỹ. Có nhiều trang web và phần mềm fake IP, ở đây mình chọn Extension VeePN, sau đó thêm vào tiện ích của Chrome và chọn vị trí.

Cài đặt tiện ích VPN để Fake IP
Cài đặt tiện ích VPN để Fake IP

Bước 2: Sau khi đã xác nhận đổi vị trí vùng, bạn truy cập vào link sau: https://platform.openai.com để tạo tài khoản. Lưu ý là gõ email tạo tài khoản chứ không được sử dụng chức năng login của Google. 

Bước 3: Sau khi tạo tài khoản, hãy check email của bạn để lấy link kích hoạt. Bấm vào link để mở trang nhập tên. Sau khi nhập tên, bạn sẽ cần xác thực số điện thoại bằng cách nhận mã OTP. Để nhận mã OTP, bạn cần một số điện thoại nước ngoài. Bạn có thể sử dụng dịch vụ cho thuê số điện thoại hoặc nhận SMS online, ví dụ như dịch vụ của https://sms-activate.org.

Tạo và nạp tiền vào tài khoản để thuê SMS
Tạo và nạp tiền vào tài khoản để thuê SMS

Bước 4: Đăng ký và nạp tiền vào tài khoản trên https://sms-activate.org. Bạn chỉ cần nạp mức rẻ nhất (khoản 1$) là được nếu không có nhu cầu sử dụng nhiều. 

Bước 5: Sau khi nạp tiền, chúng ta sẽ thuê một số điện thoại. Ở bên trái có các dịch vụ cho thuê số điện thoại, bạn tìm OPENAI và chọn 1 số để thuê. Nếu quốc gia nào có chữ 0 pcs tức là không còn số để thuê, số bên cạnh là giá tiền. Khi thuê xong, chúng ta sẽ có 20p đến nhận mã OTP. Nếu chưa nhận được bạn có thể chọn cancel và tìm 1 số khác, sẽ không bị mất phí.

Chọn và thuê số điện thoại ảo
Chọn và thuê số điện thoại ảo 

Bước 6: Hãy trở lại trang đăng ký tài khoản của ChatGPT và nhập số điện thoại đã thuê để nhận mã OTP. Chờ OTP được gửi đến và sao chép mã đó và dán vào phần nhập mã. Khi hoàn tất việc nhập mã, bạn đã hoàn thành quá trình đăng ký tài khoản. Sau khi đăng ký  truy cập liên kết https://chat.openai.com để sử dụng (tại thời điểm này, bạn có thể tắt VPN để mạng hoạt.

Cách 2: Thuê người tạo tài khoản trên các diễn đàn ChatGPT Việt Nam: Hiện nay có rất nhiều diễn đàn ChatGPT tại cộng đồng Việt Nam. Bạn có thể lên các diễn đàn này để tìm người tạo tài khoản thay cho mình nếu không có nhiều thời gian như cách 1. Chi phí cũng khá rẻ chỉ khoảng 20k-30k cho 1 tài khoản. Lưu ý chọn những người cho thuê uy tín bạn nhé, để tránh mất tiền hoặc lừa đảo.

Cách sử dụng ChatGPT

Bên cạnh những tìm kiếm về ChatGPT là gì thì cách sử dụng ChatGPT cũng được rất nhiều người quan tâm. Sử dụng Chat GPT rất đơn giản, chỉ cần nhập câu hỏi hoặc yêu cầu vào khung chat và chờ trả lời từ bot.

ChatGPT có hỗ trợ hàng trăm ngôn ngữ trên thế giới tuy nhiên Tiếng Anh sẽ giúp kết quả trả lời chính xác hơn. Bạn có thể lưu lại các cuộc trò chuyện theo chủ đề và đặt tên cho nó để xem lại sau này. Chat GPT có thể được sử dụng như một công cụ tìm kiếm thông tin, nó sẽ trả lời các câu hỏi được lọc chọn, giúp tìm kiếm nhanh hơn so với tìm kiếm trên Google.

Cách sử dụng ChatGPT
Cách sử dụng ChatGPT

Hạn chế của ChatGPT

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội thì ChatGPT vẫn còn nhiều hạn chế và đang trong quá trình hoàn thiện:

 • Khả năng trả lời chính xác: Mặc dù ChatGPT được huấn luyện bằng dữ liệu lớn, nó vẫn có thể trả lời sai hoặc không trả lời được câu hỏi.

 • Cập nhật kiến thức: Do chỉ được huấn luyện đến 2021 nên có thể không cập nhật được kiến thức mới.

 • Nằm trong giới hạn của dữ liệu được huấn luyện: ChatGPT chỉ có thể trả lời câu hỏi về những thông tin mà nó đã được huấn luyện.

 • Tính tự nhiên và trách nhiệm: Vì chỉ là một AI nên chatbot này hạn chế tính tự nhiên như con người hoặc trách nhiệm với những câu trả lời của nó.

 • Xử lý ngôn ngữ tự nhiên: Còn cần phải cải thiện trong việc xử lý ngôn ngữ tự nhiên và nhận dạng mục đích của câu hỏi.

 • Giới hạn chức năng: ChatGPT chỉ có thể trả lời câu hỏi về kiến thức chung, không thể thực hiện các tác vụ như mua hàng hoặc gọi điện.

Lưu ý khi sử dụng 

Khi sử dụng ChatGPT bạn cần lưu ý những điều quan trọng sau: 

 • Không nên phụ thuộc: Đây chỉ là một công cụ hỗ trợ, bạn không nên quá phụ thuộc và nó có thể sai sót trong việc trả lời câu hỏi hoặc thực hiện các tác vụ liên quan, do đó bạn cần kiểm tra kỹ càng các trả lời của nó.

 • Bảo mật dữ liệu: ChatGPT có thể lưu trữ và xử lý thông tin cá nhân của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn đã đọc và hiểu các điều khoản về bảo mật dữ liệu của OpenAI trước khi sử dụng dịch vụ này.

 • Sử dụng trái với mục đích: Nếu sử dụng ChatGPT vào mục đích không phù hợp hoặc vi phạm luật pháp có thể dẫn đến hậu quả trái pháp lý

ChatGPT là nguyên nhân gây mất việc cho nhiều ngành nghề?

Có nhiều lo ngại về ChatGPT sẽ gây ra mối đe dọa thực sự đối với thị trường lao động. Với ChatGPT bạn có thể viết những bài báo, bài tin tức, bài nội dung tiết kiệm thời gian hơn trước đây rất nhiều. 

Từ góc nhìn tích cực, sự phát triển của máy móc nhân tạo có thể được xem là một cơ hội để vượt qua vòng tròn an toàn của mỗi cá nhân. Thay vì phải nản lòng trước những mối đe dọa của sự phát triển công nghệ thì hàng ngày chúng ta nhờ công nghệ để tạo ra những tiện ích. Giảm tải những công việc nhỏ tập chung vào những công việc quan trọng, sáng tạo hơn.

Như vậy là VIDOCO đã cùng bạn hiểu thêm về ChatGPT là gì và những điều cần biết về ChatGPT. Hy vọng bài viết này đã đem lại thông tin bổ ích đến bạn. Nếu có thắc mắc hãy comment xuống bên dưới nhé!

Tác giả: vidoco công ty

Bạn có thể đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác.  Nhưng vui lòng ghi rõ nguồn https://vidoco.vn để ủng hộ chúng tôi. Nếu có nhu cầu tư vấn thiết kế website xin liên hệ 028 73 027 720. Xin cảm ơn.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây