• 592A Cộng Hòa, Tân Bình, Hồ Chí Minh
  • cskh@vidoco.vn

Vốn 1 tỷ kinh doanh gì cho hiệu quả - Vidoco.vn

  • Huy Chương
  • Chủ nhật - 31/03/2019 23:09
  • 5288
Bạn đang có 1 tỷ đồng làm vốn nhưng không biết đầu tư, kinh doanh gì để hiệu quả. Trong bài viết này chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn các cách thức để sử dụng số vốn một tỷ đồng này hiệu quả nhất.

Nghĩ đến đầu tư là mua đất, mua nhà, đầu tư vàng... đó không phải là sự lựa chọn sai lầm. Trong khi rất nhiều người có thể khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, trong khi bạn có tiền thì không có lý gì bạn chọn giải pháp an toàn.
 

Đầu tư 1 tỷ đồng vào quán ăn uống, ăn vặt

 

1 Kinh doanh đồ ăn vặt
Kinh doanh đồ uống và ăn vặt
Nếu bạn sống ở thành phố, đang loay hoay chưa biết kinh doanh gì, buôn bán gì với số vốn 1 tỷ đồng thì bạn có thể mở một cửa hàng ăn vặt. Nhu cầu ăn uống bây giờ không còn là no, mà phải là ngon, phải lạ, và các món ăn vặt luôn đáp ứng thừa đáp ứng được điều kiện này. Hơn thế nữa việc mở quán ăn vặt sẽ cực ít rủi ro, không lo thua lỗ. Bạn nên hướng đối tượng là học sinh, sinh viên vì nhu cầu ăn vặt cực cao của giới trẻ.
 
Giới trẻ chọn món ăn vặt theo trào lưu. Nhưng đừng dại gì chọn theo trào lưu mà chết cùng với trào lưu đó. Hãy nhìn bài học về mì cay, bún đậu mắm tôm...  Ý tưởng này thích hợp với rất nhiều đối tượng, chỉ cần là bạn yêu thích kinh doanh, đam mê và hiểu biết về các món ăn là ok. Nhưng để hiện thực hóa ý tưởng này bạn nhất thiết không được bỏ qua hai chú ý sau đây:

- Thứ nhất là đồ ăn phải ngon, phải lạ hợp khẩu vị của phần đa khách hàng. Chỉ cần đồ ăn ngon, trang trí đẹp mắt, nhiều một chút thì quán của bạn sẽ khẩn trương đông khách lên thôi.

- Thứ hai là không gian và giá cả. ko gian quán phải đủ rộng để khách ngồi thoải mái, sạch sẽ, ngăn nắp gây thiện cảm cho khách ngay tính từ lúc bước vào. Giá cả đương nhiên là phải rẻ rồi thì bạn mới cạnh tranh được với các quán khác.
 

Kinh doanh thú cưng và dịch vụ cho thú cưng với 1 tỷ đồng

 
ngày nay, nuôi thú cưng đã trở nên đa dạng, thậm chí đang là xu hướng trong giới trẻ. vì thế, ý tưởng kinh doanh thú cưng và các dịch vụ cho thú cưng rất hot và đắt khách. Nếu giống như bạn đang có số vốn khoảng 1 tỷ đồng mà chưa biết kinh doanh gì thì đây là một lựa chọn hấp dẫn bạn nên xem xét.
2 Kinh doanh thú cưng
Kinh doanh thú cưng
Kinh doanh thú cưng và các dịch vụ cho thú cưng có rất nhiều ngành cho bạn lựa chọn tùy theo sở thích, sở trường. Có thể kể đến một số ý tưởng kinh doanh với 1 tỷ đồng giống như mở cửa hàng bán quần áo phụ kiện thú cưng, kinh doanh đồ chơi cho thú cưng, thức ăn, đồ handmade dành cho thú cưng; một số dịch vụ cho thú cưng như dịch vụ tắm và làm đẹp, dịch vụ trông giữ thú cưng, dịch vụ coaching, dắt chó đi dạo…
 
Khi đầu tư kinh doanh cửa hàng cho thú cưng, bạn nên chọn những khu vực dân cư có thu nhập cao. Tùy thuộc vào vị trí và diện tích mặt bằng kinh doanh mà chi phí thuê shop có thể dao động từ 8-15 triệu đồng/tháng. do đó với số vốn 1 tỷ đồng bạn có thể khởi đầu khởi nghiệp với ý tưởng kinh doanh tiềm năng này.
 

Có 1 tỷ đồng biến ý tưởng và mở cty để khởi nghiệp


Có rất nhiều người đã khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng. Biết quản lý tài chính của mình họ vẫn có thể thành công. Bạn có ý tưởng và bạn cho rằng ý tưởng đó là mới mẻ. Với số vốn ban đầu 1 tỷ sao không nghĩ đến chuyện kinh doanh ý tưởng của mình nhỉ.
mở công ty để khởi nghiệp
Mở công ty để khởi nghiệp
Với số vốn ban đầu đã có bạn dễ dàng hoạch định chiến lược của mình trong tương lai gần. Tuy nhiên, luôn có một kế hoạch rõ ràng cho tất cả công việc là điều cần thiết. Doanh nghiệp có số vốn ban đầu nhất định sẽ dễ dàng mắc thói chủ quan, điều đó rất tai hại cho bạn.

Khởi nghiệp đã trở thành một phong trào trong giới trẻ hiện nay, điều này rất tốt cho thế hệ tương lai và sẽ là nòng cốt cho nền kinh tế đất nước sau này. Nhưng bạn có biết có đến khoảng 70% startup đều thất bại không. Vậy nên điều đó chứng tỏ rằng khởi nghiệp không phải là điều dễ dàng.
 
Lời khuyên cho các bạn trẻ là đừng suy nghĩ quá nhiều bởi con đường mình đi mình sẽ không biết nó ra sao. Chúng ta cũng rất khó có thể lập cho mình một kế hoạch chi tiết và làm đúng kế hoạch đó. Tuy nhiên hay làm việc thật chăm chỉ. Nếu có 1 tỷ trong tay thì tiền đã không còn là vấn đề, vấn đề là ý tưởng của bạn có đủ tốt hay không. Bạn có đủ kiên trì để thực hiện nó hay không mà thôi. Hãy làm ra những sản phẩm tốt lúc đó bạn sẽ có nhiều nhà đầu tư hơn.

Danh tiếng nó cũng giống như tài khoản ngân hàng và nó cần được đầu tư. Đó chính là chỗ dựa vững chắc cho sự phát triển của doanh nghiệp sau này. Truyền miệng có một sức ảnh hưởng ghê gớm trong xã hội. Bạn đã chăm sóc 1 khách hàng tốt, bạn sẽ có thêm một vài khách hàng miễn phí nhờ truyền miệng. Đừng bỏ qua một khách hàng nào nhé. Hãy làm ra những sản phẩm, dịch vụ có giá trị tốt, truyền thông đi những giá trị cốt lõi ấy. Đồng thời xây dựng một đội ngũ truyền thông mạnh.
 
Thế hệ 4.0 truyền thông bằng website là điều quan trọng nhất giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí rất lớn cho nhân viên marketing và quảng cáo kiểu truyền thống. Hãy thiết kế cho mình một trang web thật chuyên nghiệp và tên miền ấn tượng. Mỗi đơn vị thiết kế website sẽ có luôn hẳn một đội ngũ chăm sóc website cho bạn.
 

Kinh doanh đồ đi phượt

 
Đi phượt từ lâu đã trở thành sở thích của rất nhiều bạn trẻ đam mê. Để đi phượt thì các bạn ko chỉ phải chuẩn bị những đồ sử dụng thông thường để sử dụng trong quá trình di chuyển mà phải có cả những vật dụng chuyên biệt. Cho thuê hoặc bán lều trại, đồ phượt là một ý tưởng kinh doanh với số vốn 1 tỷ đồng giúp bạn thành công nếu dám nghĩ, dám làm.
4 Kinh doanh đồ phi phượt
Kinh doanh đồ đi phượt
Trước khi kinh doanh, nguồn hàng là điều rất quan trọng giúp bạn kinh doanh có lãi. Khi mở shop, bạn nên cung cấp đầy đủ vật dụng từ nhỏ đến lớn, nói chung là tất cả cái gì dân đi phượt cần bạn đề phải có. các vật dụng từ lều trại, túi ngủ, chăn đệm đến quần áo, giày dép, khăn mũ, khẩu trang, các phụ kiện khác, thậm chí cả thực phẩm khô.
 
Không chỉ bán và cho thuê đồ phượt, bạn cũng có thể biến cửa hàng của mình thành một không gian cho các bạn đam mê phượt đến và giao lưu với nhau bằng  một số event hấp dẫn hoặc đôi khi bạn có thể tham gia một chuyến đi để vừa thử nghiệm, quay video share trên social  để hiểu hơn về ngành nghề mình kinh doanh để cải thiện dịch vụ.
  

Đầu tư vào bất động sản

 
Theo phân tích các nhà kinh tế học thì chắc chắn giai đoạn từ giữa năm 2019 bất động sản sẽ có nhiều khởi sắc. Cũng giống như chứng khoán và vàng, bds các năm trước chững lại nhưng diễn ra từ năm 2016 đã vươn mình phát triển trở lại. Đang có 1 tỷ đồng trong tay mà chưa biết kinh doanh gì năm 2018 thì đầu tư vào bđs chính là quan niệm ko tồi. Chưa nói tới đầu tư vào bđs luôn được coi là phương án đầu tư sinh lợi nhất, trong hai năm có thể tăng 2-3 lần, nếu 5 năm có thể tăng 5 lần...
5 đầu tư bất động sản
Kinh doanh bất động sản
Ngoài ra, để đầu tư vào bất động sản bạn cần phải quan tâm hai yếu tố cần thiết sau đây:
 
- Cần thiết nhất là vị trí bds. Nếu chọn một mảnh đất ở nơi vắng vẻ, ít dân cư thì giá sẽ rẻ hơn. Nhưng, nếu sau này xung quanh đó quy hoạch lại mở đường, mở trường học, bệnh viện, khu công nghiệp,… thì chắc chắn giá sẽ được đẩy lên gấp nhiều lần.

- Kế tiếp là phải ứng dụng được kiến thức của bạn, cộng với các mối quan hệ của mình để dự đoán được vị trí bất động sản mình chọn có nhiều tiềm năng hay ko. Bởi nếu dự báo đúng thời gian tới bđs đó sẽ có dự án mở đường, xây bệnh viện,… thì chắc chắn sẽ tăng giá, nếu sai thì đương nhiên ko chỉ ko tăng giá mà còn có rủi ro hạ giá dẫn tới thua lỗ.
 
Nếu bạn am hiểu về tình hình kinh tế tài chính, có kiến thức sâu rộng về bds thì đương nhiên bạn sẽ là đối tượng phù hợp để đầu tư bất động sản rồi.
 
Đó là những gợi ý chắc ăn giúp bạn trả lời câu hỏi có 1 tỷ nên kinh doanh gì. Chúc bạn sẽ thành công

Tác giả: Huy Chương

Bạn có thể đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác.  Nhưng vui lòng ghi rõ nguồn https://vidoco.vn để ủng hộ chúng tôi. Nếu có nhu cầu tư vấn thiết kế website xin liên hệ 028 73 027 720. Xin cảm ơn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây