• 592A Cộng Hòa, Tân Bình, Hồ Chí Minh
  • cskh@vidoco.vn

Cách Dịch Trang Web Trên Điện Thoại Nhanh Chóng Nhất Với Google Chrome

Muốn dịch trang web trên điện thoại nhanh chóng mà không cần phải sử dụng ứng dụng thứ 3? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây bạn nhé!

Bạn đang gặp khó khăn trong khi đọc và tìm kiếm thông tin trên trang web bằng ngôn ngữ khác, không sao! Hôm nay VIDOCO sẽ hướng dẫn bạn cách dịch trang web trên điện thoại nhanh chóng bằng Google Chrome.

Lợi ích khi dịch trang web bằng Google Chrome

Có nhiều cách để dịch một trang web trên điện thoại ví dụ như copy đoạn văn bạn muốn hiểu sau đó bỏ vào Google Dịch hoặc sử dụng một app thứ 3 hỗ trợ. Tuy nhiên những cách này đều rất mất thời gian và không mang lại trải nghiệm tốt cho bạn. Trình duyệt Chrome có tiện ích dịch rất tiện lợi, bạn có thể dịch trực tiếp trên trang web đó mà không phải di chuyển qua bất cứ phần mềm nào. Sử dụng Google Chrome để dịch trang web trên điện thoại có rất nhiều lợi ích, bao gồm:

  • Tiện lợi: Bạn có thể dễ dàng dịch trang web bất kỳ khi cần, chỉ cần mở trình duyệt và sử dụng tiện ích dịch tự động của Chrome.

  • Nhanh chóng: Tốc độ dịch nhanh và hiệu quả, cho phép bạn nhanh chóng đọc và hiểu nội dung trang web mà bạn muốn.

  • Dễ sử dụng: Tiện ích dịch tự động của Chrome rất dễ sử dụng, chỉ cần một vài click chuột để dịch trang web sang ngôn ngữ mong muốn.

  • Tiết kiệm thời gian: Sử dụng Google Chrome để dịch trang web giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức, vì bạn không cần phải tìm kiếm và sử dụng các phần mềm dịch thủ công.

Cách dịch trang web trên điện thoại nhanh chóng

Với điện thoại hệ điều hành Android

Cách 1: Bạn truy cập vào trang web bất kỳ cần được dịch bằng trình duyệt Chrome. Sau đó bấm vào dấu 3 chấm sau đó nhấn vào chữ Dịch là xong.

 

Cách 2: Để trang web tự động dịch cho những lần truy cập khác, bạn bấm vào dấu 3 chấm sau đó cài đặt, tiếp tục chọn ngôn ngữ sau đó bật tự động dịch Tiếng Anh là xong. 

Hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Bạn truy cập vào một trang web cần dịch bất kỳ. Sau đó nhấn vào dấu ba gạch trên góc phải điện thoại. Tiếp tục nhấn vào cài đặt.

Bước 2: Kéo vào tìm tùy chọn Ngôn Ngữ

Bước 3: Bật nút “Đề xuất gửi các trang xuất hiện ở các ngôn ngữ khác cho Google Dịch”, và tùy chọn Tự động dịch những ngôn ngữ bạn muốn ưu tiên tự động dịch.

Sau khi hoàn thành cài đặt, những trang web có ngôn ngữ khác khi bạn truy cập sẽ đều được trình duyệt tự động dịch và hỏi ý kiến bạn ở cuối màn hình, rất tiện ích!

Với điện thoại hệ điều hành IOS

Cách dịch trang web trên điện thoại với hệ điều hành IOS cũng gần tương tự như Android. Cách thực hiện:

Bước 1: Mở trình duyệt Google Chrome. Truy cập vào trang web muốn dịch. Google Chrome sẽ tự động nhận dạng ngôn ngữ và hỏi bạn xem có muốn dịch trang.

Bước 2: Chọn "Dịch" để chuyển đổi ngôn ngữ từ tiếng Anh sang tiếng Việt.

Nếu muốn chuyển đổi sang ngôn ngữ khác, bạn có thể chọn "dấu ba chấm" tại trang web, nhấn vào "Dịch", rồi chọn ngôn ngữ muốn dịch.

Vậy là từ nay việc dịch trang web trên điện thoại đã trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. VIDOCO chúc các bạn thực hiện thành công, nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với VIDOCO nhé!

Tác giả: vidoco công ty

Bạn có thể đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác.  Nhưng vui lòng ghi rõ nguồn https://vidoco.vn để ủng hộ chúng tôi. Nếu có nhu cầu tư vấn thiết kế website xin liên hệ 028 73 027 720. Xin cảm ơn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây