• 592A Cộng Hòa, Tân Bình, Hồ Chí Minh
  • cskh@vidoco.vn

Những lưu ý cần quan tâm khi thiết kế website tin tức

  • Cẩm Loan
  • Thứ hai - 26/03/2018 22:48
  • 1088
Website tin tức là một mô hình website đang được phổ biến ở trên mạng internet hiện nay. Với ưu điểm là thông tin nhanh chóng, hình ảnh trực quan và sinh động, có tính tương tác cao nên những website tin tức hiện nay đang được mạnh và đầu tư.

Tuy nhiên, thiết kế một trang website chưa bao giờ là việc dễ dàng cả. Hôm nay, Vidoco chúng tôi sẽ chia sẻ những lưu ý khi thiết kế website tin tức đến các bạn.
 

1. Nội dung và đối tượng truy cập

 

thiết kế web tin tức
Hình 1 : Thiết kế web tin tức

Website tin tức có những thể loại khác nhau như thời sự, chính trị, xã hội, giải trí, bóng đá,… Mỗi thể loại lại có cách bố cục, thiết kế màu sắc và cơ cấu khác nhau. Chẳng hạn, các website có nội dung thời sự thì thường hướng đến những đối tượng trung niên. Chính vì thế những trang web này cần có sự hài hoà, giao diện và font chữ chuẩn.

Đối với những trang website tin tức giải trí dành cho giới trẻ thì hình ảnh cần phải hiện đại, trẻ trung và cần gắn với những xu hướng của giới trẻ ở thời điểm đó. Giao diện của website tin tức này cần phải có sự trẻ trung, phá cách và hấp dẫn những đối tượng độc giải này nhất có thể.

Một loại hình website tin tức nữa là website dành cho độc giả là những người phụ nữ. Với giao diện website này bạn cần có sự mới mẻ, trẻ trung, hiện đại để thu hút độc giả.
 

2. Cập nhật nội dung thường xuyên

 

Thiết kế website tin tức chất lượng
Hình 2 : Thiết kế website tin tức chất lượng

Với đặc thù là một website tin tức nên điều cần thiết nhất là cập nhật nội dung của trang web một cách thường xuyên vì hiện nay thông tin luôn luôn là dẫn đầu. Việc bạn thường xuyên cập nhật thông tin sẽ chắc chắn không bị loại khoải cuộc đua thông tin qua từng ngày, từng giờ. Cùng một sự kiện nổi bật xảy ra, thì website nào nhạy bén và đăng tải nội dung trước thì sẽ lượng truy cập lớn hơn hẳn những trang website khác.

Tốc độ cập nhập tin tức hot còn là thước đo để những độc giả có tể đánh giá sự chuyên nghiệp cũng như tính nhanh nhạy của trang website đó. Chắc chắn một trang website tin tức có những thông tin mới sẽ được đánh giá cao hơn sao với những website tin tức chuyên lấy thông tin từ những website khác. Do đó, bạn cần thường xuyên cập nhập nội dung vì đây là điều quan trọng nhất đối với trang website tin tức online.

Đặc biết, với những nội dung đang hot thì bạn cần có sự biến đổi, tao ra cái mới để thu hút độc giả. Nếu không làm được thì khách hàng sẽ cảm thấy nhanh chóng và thừa thãi vì những thông tin họ đã đọc vài lần. Hãy thú hút độc giải bằng những thông tin bên lề liên quan đến sự kiện đó.
 

3. Tốc độ tải trang và tối ưu vị trí của website tin tức trên google 

 

Thiết kế website tin tức chuyên nghiệp
Hình 3 : Thiết kế website tin tức chuyên nghiệp

Dung lượng bộ nhớ cũng là yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ tải trang website của bạn. Do hệ thống quan trị có nhiều đối tượng phân cấp nên thưởng xảy ra sự cố khiến dữ liệu bị lỗi, video, hình ảnh up lên web quá nhiều cũng khiến tốc độ tải trang của website cũng giảm đi đáng kể. Tốc độ tải trang chậm là điều tối kị của những doanh nghiệp mà dùng loại hình tin tức làm kinh doanh. Do đó, bạn cần có một hosting chất lượng để lưu trữ kho dữ liệu của website tốt nhất và giữ tốc độ tải trang được đảm bảo trên các thiết bị truy cập vào website tin tức.

Vị trí của thông tin cũng vô cùng quan trọng, chẳng hạn website của bạn đưa tin nhanh nhưng lại không tối ưu vị trí(còn được gọi là SEO) nên khi đọc giả tìm kiếm thông tin thì tin tức website của bạn chưa lên những vị trí đầu. Do đó, SEO bài viết cũng vô cùng quan trọng vì nó sẽ mang lại lợi thế cạnh tranh của bạn với đối thủ

Với những nội dung mà mà chúng tôi chia sẽ hi vọng sẽ là câu trả lời chính xác cho câu hỏi những lưu ý khi thiết kế website tin tức mà chúng tôi đã đặt ra. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Tác giả: Cẩm Loan

Bạn có thể đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác.  Nhưng vui lòng ghi rõ nguồn https://vidoco.vn để ủng hộ chúng tôi. Nếu có nhu cầu tư vấn thiết kế website xin liên hệ 028 73 027 720. Xin cảm ơn.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây