• 592A Cộng Hòa, Tân Bình, Hồ Chí Minh
  • cskh@vidoco.vn

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo google adwords hiệu quả

  • Huy Chương
  • Thứ năm - 22/03/2018 06:05
  • 1023
Sau phi phân tích đối thủ và lập kế hoạch đẩy từ khoá tốt nhất lên google thì tiếp theo bạn bạn cần chạy quảng cáo Google Adwords. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chạy quảng cáo google adwords hiệu quả nhất.

Google Adwords là một công cụ quảng cáo mất phí được nhiều người lựa chọn để quảng bá sản phẩm của mình đến với khách hàng một cách nhanh chóng nhất có thể. Hôm nay, Vidoco chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chạy quảng cáo google adwords hiệu quả. Nào chúng ta cùng tìm hiểu từng bước nhé.
 

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo google adwords hiệu quả

 

1.    Tạo tài khoản 


Khi bạn truy cập vào google adwords thì cần sử dụng tài khoản Email để đăng nhập vào nhé. Tiếp đó, bạn sẽ cần nhập email và website của bạn giống như hình dưới đây. Mình sẽ lấy website Vidoco để làm ví dụ.
 

tao tai khoan
Hình 1 : Tạo tài khoản Google Adwords

2.    Tiến hành quảng cáo


a.    Phân bố ngân sách hợp lí
 
phan bo chi phi
Hình 2 : Phân bố ngân sách hợp lí

Chúng ta sẽ lấy 2.000.000 triệu để khởi đầu, chi phí này có thể tăng hay giảm là phụ thuộc vào bạn. Tiếp đó là bạn cần cân nhắc sẽ chi tiêu quảng cáo mỗi ngày là bao nhiêu, nếu bạn hoạch định kinh doanh rõ ràng sẽ giúp bạn có thể dễ dàng đo lường được hiệu quả của quảng cáo cũng như quản lý được số tiền bỏ ra chạy quảng cáo google adwords sao cho hợp lí với khả năng của shop.

Bạn có thể chạy nhiều chuyến dịch google adword một lúc và có thể lựa chọn được chiến dịch hiểu quả nhất để tiếp túc chạy quảng cáo. Chúng tôi có một lời khuyên là nếu bạn thử thì hãy nên chi 100.000 cho mỗi một chiến dịch.

b.    Nơi hiển thị quảng cáo
 
noi hien thi quang cao
Hình 3 : Nơi hiển thị quảng cáo

Nếu bạn có hoạch định rõ ràng đối tượng mục tiêu thì bạn có thể dễ dàng lựa chọn được đối tượng mà bạn muốn hướng đến.

Chẳng hạn, bạn muốn chạy quảng cáo cho một sản phẩm tại TP.HCM thì bạn chọn nhóm đối tượng ở TP.HCM và có thể ship đến các tỉnh khác như : Đồng Nai, Vũng Tàu, Bình Dương,… và bạn chỉ nên giới hạn tai 1 số địa điểm.

Với 2 triệu để chạy quảng cáo google adword, chúng tôi nghĩ bạn sẽ không muốn mất tiền để phải chạy quảng cáo ở những nơi mà shop không có khả năng phục vụ phải không ạ?

c.    Lựa chọn từ khoá
 
lua chon t khoa
Hình 4 : Lựa chọn từ khoá

Website mà bạn dùng để chạy quảng cáo có đầy đủ nội dung, desciption, tittle và từ khoá đầy đủ thì Google Adword sẽ tự động đề xuất cho bạn từ khoá phù hợp. Tuy nhiên, bạn nên chủ động nhập các từ khoá mà bạn muốn tập trung để quảng cáo.

Mỗi từ khoá thì sẽ có giá khác nhau, có những từ có giá lên đến 50.000VND/Click nhưng cũng có từ khoá chỉ có 100VND/Click. Do đó bạn cần chủ động đặt giá từ khoá vì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm đến hơn 80% chi phí.

d.    Viết từ khoá
 
viết quảng cáo
Hình 5 : Viết từ khoá

Sau khi hoàn tất mọi thứ thì cũng đến lúc bạn cần tiến hành quảng cáo cho trang website của bạn. Để có thể chạy google adword thì bạn cần đảm những tiêu chuẩn dưới đây

-    Tiêu đề : 25 ký tự
-    Mô tả : có 2 dòng để bạn mô tả, mỗi dòng không được quá 35 ký tự

Lưu ý : Để có thể chạy quảng cáo hiệu quả thì các từ khoá cần xuất hiện trong tiêu đề, mô tả, đường dẫn hiển thị và đường dẫn hướng về trang đích,… Việc này sẽ khiến google đánh giá chất lượng của mẫu quảng cáo tốt hơn.
 

3.    Thanh toán cho google

 

thanh toán
Hình 6 : Thanh toàn cho google

Bước thanh toán này bạn chỉ cần nhập đầy đủ thông tin cá nhân cùng thẻ visa là có thể thanh toán cho google. Chúng tôi có một lời khuyên nhỏ là bạn hãy nhập email vào địa chỉ giới thiệu vì google thường xuyên có những chương trình khuyến mãi từ 50 đến 100$ cho những tài khoản đăng ký tính năng này.
 

4.    Hoàn thành và theo dõi chuyến dịch quảng cáo

 

Hoan thanh và theo doi
Hình 7 : Hoàn thành và theo dõi chuyến dịch quảng cáo

Cuối cùng bạn chỉ xác nhận thông tin tài khoản và chấp nhận các điều khoản mà google đưa ra. Sau khi kiểm tra đầy đủ thông tin, mọi thứ đã sẵn sàng thì bạn đã có thể bắt đầu chiến dịch quảng cáo cho website của mình

Như thế là bạn đã hoàn thành, bạn chỉ làm theo hướng dẫn cách chạy quảng cáo google adwords hiệu quả của Vidoco chúng tôi thì dù bạn là một người mới cũng không hề gặp phải bất kì khó khăn gì. Chúc các bạn thành công.

Xem tiếp: Phương pháp tối ưu điểm chất lượng trong google adwords

Tác giả: Huy Chương

Bạn có thể đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác.  Nhưng vui lòng ghi rõ nguồn https://vidoco.vn để ủng hộ chúng tôi. Nếu có nhu cầu tư vấn thiết kế website xin liên hệ 028 73 027 720. Xin cảm ơn.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây