• 592A Cộng Hòa, Tân Bình, Hồ Chí Minh
  • cskh@vidoco.vn

Kinh doanh mỹ phẩm online - Xu hướng HOT, kinh nghiệm buôn mỹ phẩm online

  • Mộc Thanh
  • Thứ sáu - 05/04/2019 22:00
  • 1107
Bạn đang bán mỹ phẩm online, và đang gặp một vài khó khăn nhưng chưa biết hướng giải quyết trong khi ngoài kia người ta vẫn đang kinh doanh mỹ phẩm online trên Facebook ầm ầm?

Bài viết kinh nghiệm bán mỹ phẩm online này là dành cho bạn, những người đang đi tìm cách cải thiện kết quả kinh doanh online của mình hiện tại. 
 

Việc đầu tiên cần xác định rõ bán cho ai


Trước tiên, cũng như việc bán các sản phẩm khác, các bạn cần xác định rõ mình sẽ phục vụ cho đối tượng nào là chủ yếu. Sau đó xác định tiếp những đối tượng tiếp theo. Với kinh nghiệm bán mỹ phẩm online của mình thì bước này quan trọng lắm nhé! Bởi  nó sẽ ảnh hưởng đến việc bạn viết quảng cáo, cách bạn tư vấn hay phải biết khách hàng ở đâu mà tìm đến giới thiệu sản phẩm…
2 Kinh doanh mỹ phẩm
Kinh doanh mỹ phẩm hiệu quả
VD: Bán mỹ phẩm cao cấp thì đối tượng khách hàng ít nhất là phải có tiền. Lúc này giá cả không phải là thứ quyết định họ có mua hàng của bạn hay không mà chính là chất lượng sản phẩm. Vì thế trong bài quảng cáo có thể bạn tập trung mạnh vào việc chứng minh chất lượng sản phẩm của mình.

Dù chưa rõ ràng nhưng các bạn cũng cần phải làm liền.
 

Cần có một website để bán mỹ phẩm online hiệu quả


Kinh doanh mỹ phẩm online thì việc đầu tư website là không thể bỏ qua. Nhắc đến website có thể bạn nghĩ đến một cái gì đó to tát. Nhưng các bạn đừng lo, không phức tạp đâu! Nếu chưa có tiền đầu tư website thì chỉ cần lập Fanpage trên Facebook là bạn có thể tha hồ giới thiệu sản phẩm và tiếp cận hàng triệu khách hàng tiềm năng rồi. Sau đó cung cấp đầy đủ thông tin sản phẩm, trang trí cho page thật nhiều hình ảnh đẹp mắt, rõ ràng, và quan trọng là chất lượng phải đảm bảo nhé nhé! Sợ nhất là quảng cáo một đằng sản phẩm một nẻo.
1 Thiết kế website bán mỹ phẩm
Thiết kế website mỹ phẩm
Tuy nhiên có một vấn đề nhiều người đang gặp phải là Fanpage đã lập ra rồi nhưng lại bỏ không đấy bởi họ không biết phải làm sao để khách hàng biết đến Fanpage đấy. Nếu bạn cũng đang gặp tình trạng như vậy thì thử nghía qua cách chạy quảng cáo trên Fanpage thử nhé. Có rất nhiều người đang kiếm hàng trăm đơn hàng một ngày nhờ cách này đấy.
 

Hãy tiếp thị cho mọi người biết sản phẩm của bạn tuyệt vời như thế nào?


Muốn hút khách, các bạn phải bạn phải chịu khó khó tiếp thị. Công việc bạn đăng các bài viết về sản phẩm lên Facebook cũng được gọi là tiếp thị đấy. Một số kênh hay được nhiều người sử dụng để quảng cáo mỹ phẩm như là:

Facebook cá nhân, Group (nhớ chọn Group có đối tượng khách hàng mà mình đang nhắm đến nhé), Fanpage (Chạy quảng cáo) Website, các trang thương mại điện tử (Shopee, Sendo, lazada…)

Lưu ý: Dù bạn tiếp thị hay quảng cáo bằng kênh nào thì nội dung quảng cáo cực kỳ quan trọng vì khách hàng họ không trực tiếp cầm nắm sản phẩm mà sẽ cảm nhận qua bài quảng cáo thế nên phải làm sao cho khách thấy sản phẩm của bạn giải quyết được vấn đề cho họ cũng như phải có sự tin tưởng nữa. Một số yếu tố cần phải có trong bài quảng cáo:

+ Câu tiêu đề
+ Thông tin liên hệ
+ Câu kêu gọi hành động
+ Cam kết
 

Nên có chương trình khuyến mãi hoặc ưu đãi


Lâu lâu bạn cũng nên đưa ra những chương trình khuyến mãi để kích thích nhu cầu của thượng đế. Dựa vào các dịp ngày lễ tết … cũng là một lý do hợp lý để khuyến mãi.
3 Nên áp dụng chuong trình khuyến mãi khi kinh doanh
Khởi đầu nên có các chương trình khuyến mãi phù hợp
Hoặc đơn giản hơn bạn có thể cho những ưu đãi nhỏ như Freeship, giảm giá khi mua nhiều sản phẩm trở lên … Đây là con bài cực kỳ hiệu quả giúp bạn tăng thêm lợi nhuận trên một đơn hàng. có thể là với bill trên 500k được Freeship.

Lúc này khách chỉ có nhu cầu 1 hộp kem 300k nhưng vì muốn Freeship thì có thể họ cố gắng mua thêm 1 sản phẩm khác đủ 500k. Tất nhiên khi khách mua nhiều như vậy thì lợi nhuận cũng sẽ tăng theo.Khi bạn có kinh nghiệm bán mỹ phẩm online thì sẽ tự nghĩ ra được nhiều chiêu khuyến mãi độc đáo đấy.
 

Quản lý tài chính thật rõ ràng


Sổ sách phải ghi đầy đủ, khoa học. Phải biết ngày hôm nay mình làm được bao nhiêu tiền, lời bao nhiêu. Tính toán chi phí bỏ ra hàng ngày, hàng tháng như: tiền mỹ phẩm, lấy hàng, giao hàng, chi phí quảng cáo, chi phí phát sinh ngoài ý muốn… Bán trên mạng thưởng không tốn nhiều chi phí như mở cửa hàng, nhưng cũng phải ghi lại.

Việc tưởng như nhỏ nhặt lại có sức ảnh hưởng rất lớn đó. Có nhiều người bán xong một thời gian nhìn lại thì thấy thâm thủng mất tiêu vốn ban đầu. Lý do thì đơn giản thôi vung tay quá trán.
 

Quan trọng nhất khi bán mỹ phẩm là phải tạo được lòng tin


Việc bán mỹ phẩm online khá đại trà, chưa kể nhiều người bán chui, lừa đảo… Internet mà, muôn hình vạn trạng. Việc tạo uy tín và “chất” riêng cho mỹ phẩm của mình là cái các bạn phải đầu tư kỹ lưỡng. Làm sao để nhắc tới tên mỹ phẩm X,Y gì đó là mọi người phải khen ngợi hết lời.
4 Kinh doanh hàng mỹ phẩm
Kinh doanh hàng mỹ phẩm 
Mỹ phẩm là mặt hàng cần lòng tin từ khách hàng nhiều nhất vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người dùng. Vì thế không phải ngày một ngày hai là họ có thể tin tưởng để mua hàng. Vì thế cần phải xây dựng lòng tin cho khách hàng. Một số cách mình gợi ý cho bạn:

+ Thường xuyên đăng feedback của khách hàng đã sử dụng sản phẩm hiệu quả
+ Livestream trực tiếp hướng dẫn sử dụng sản phẩm
+ Một số sản phẩm có thể cho khách hàng sử dụng thử
+ Xây dựng thương hiệu cá nhân trong lĩnh vực làm đẹp

Lưu ý, bán mỹ phẩm online thì bạn phải thường xuyên online để trả lời khách hàng nhé, vì càng để khách chờ lâu thì khả năng chốt được đơn hàng càng thấp.
 

Những nơi để tìm nguồn hàng mỹ phẩm


Một số nguồn hàng cho các bạn tham khảo nè:
 

a. Lấy hàng từ các chợ, các shop bán sỉ


Các bạn có thể dễ dàng tìm được các nguồn hàng mỹ phẩm bán trên mạng chỉ với từ khóa: LẤY SỈ MỸ PHẨM. Nếu không thì bạn chịu khó tìm các shop mỹ phẩm lớn và lấy hàng giá sỉ về bán.

Ưu điểm của cách lấy hàng này là khi mới bắt đầu, các bạn có thể mua với số lượng ít về bán xem nhu cầu khách thế nào rồi mới quyết định lấy hàng. Nhược điểm là khi bạn lấy số lượng ít thì giá vốn khá cao.
 

b. Bán mỹ phẩm nước ngoài


Tâm lý của người Việt Nam là sính ngoại. Cái gì chứ cứ mỹ phẩm Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản là họ thích à (trừ Trung Quốc ra là được).
5 Kinh doanh mỹ phẩm online
Kinh doanh các sản phẩm mỹ phẩm nước ngoài
Nếu các bạn có người nhà hoặc bạn bè ở nước ngoài, hãy tận dụng quan hệ để trực tiếp lấy hàng xách tay về nước. Còn nếu không thì có dịch vụ mua hộ với chi phí hợp lý. Ngoài ra các bạn có thể đặt hàng trên website của các hãng mỹ phẩm ở nước ngoài sau đó vận chuyển về Việt Nam. Không được tận mắt chọn mua nên các bạn nhớ lựa những hãng có uy tín xíu nhé!

Hiện nay cũng có nhiều đầu mối cung cấp MỸ PHẨM xách tay. Nếu muốn NHANH – GỌN – LẸ thì bạn có thể liên hệ với họ nhé. Xem thêm kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm xách tay Hàn Quốc
 

c. Mỹ phẩm handmade


Đây đang là trào lưu hot lắm luôn. Nguyên liệu cũng dễ kiếm, tìm trên mạng là ra à. Với lại cách này không tốn nhiều vốn, lại còn được thỏa sức sáng tạo.

Tác giả: Mộc Thanh

Bạn có thể đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác.  Nhưng vui lòng ghi rõ nguồn https://vidoco.vn để ủng hộ chúng tôi. Nếu có nhu cầu tư vấn thiết kế website xin liên hệ 028 73 027 720. Xin cảm ơn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây