• 592A Cộng Hòa, Tân Bình, Hồ Chí Minh
  • cskh@vidoco.vn

Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh nhà nghỉ nhanh thu lợi nhuận

  • Mộc Thanh
  • Thứ sáu - 05/04/2019 22:39
  • 14085
Kinh doanh nhà nghỉ là loại hình kinh doanh khá phổ biến. Tuy nhiên để kinh doanh nhà nghỉ thành công thì đó là một vấn đề khá khó khăn. Trên thực tế đây là một loại hình kinh doanh tiềm ẩn rất nhiều rủi ro và những chuyện cười ra nước mắt.

Đã bắt đầu kinh doanh thì không có gì là dễ dàng cả, nhất là khi kinh doanh nhà nghỉ vì mọi người vẫn có cái nhìn tương đối tiêu cực về hoạt động kinh doanh này.Do đó trước khi quyết định kinh doanh nhà nghỉ bạn cần phải tìm hiểu những kinh nghiệm về  đầu tư kinh doanh nhà nghỉ để tìm cho mình hướng đi đúng đắn.
 

Kinh nghiệm đầu tư nhà nghỉ khách sạn

Phục vụ theo nhu cầu

Phòng nhà nghỉ cần một diện tích khá tương đối chỉ tầm từ 15m2 đến 25m2. Nhà ở thì cần thoải mái thoáng mát,nhưng nhà nghỉ thì khác. Vậy nên khi xây dựng bạn cần phải tính toán hợp lý về không gian, cây cảnh, công trình phụ...
1 Hướng dẫn kinh doanh nhà nghỉ
Hướng dẫn kinh doanh nhà nghỉ
Hiện nay, một phòng nghỉ có hai loại hình thức cho thuê với cách tính giá khác nhau bao gồm tính nghỉ theo giờ hoặc nghỉ qua đêm. Giá cũng tùy theo khu vực, nội thất và chất lượng phòng, dao động từ 120k đến 300k, còn giá một phòng tính theo giờ dao động từ 60-90 nghìn một giờ đầu tiên, phụ thu thêm nếu ở quá giờ.

Kinh doanh nhà nghỉ ai cũng muốn mình luôn hết phòng. Cho thuê qua đêm sẽ lợi hơn vì bạn chỉ mất 1 lần dọn phòng và khách cũng sử dụng điều hòa ở mức bình thường hoặc không sử dụng.
 

Kinh doanh nhà nghỉ tồn tại nhiều rủi ro


Các nhà đầu tư khi lựa chọn đầu tư nhà nghỉ khách sạn không chỉ bắt gặp những khó khăn trong việc hình thành và phát triển ý tưởng. Bởi vì nhà nghỉ có mức giá sàn chung.  Thu nhập của nhà nghỉ cũng chỉ vậy mà có đầu tư thêm ý tưởng cũng vậy. Nên các chủ nhà nghỉ ngại đầu tư nhiều.

Kinh doanh nhà nghỉ còn có tình cảnh dở khóc dở cười từ khách hàng. Như là bị khách lấy trộm đồ, khách làm bẩn phòng quá, khách yêu cầu những dịch vụ phi lí, đòi giảm giá phòng, dùng đồ trong tủ lạnh rồi đem giấu vỏ ....Khi mới bắt tay vào công việc này, nếu quản lý không tốt bạn dễ rơi vào tình trạng chán nản.
2 kinh doanh nha nghi
Nhiều rủi ro khi kinh doanh nhà nghỉ
Có những đối tượng dùng phòng nhà nghỉ để tiêm chích, đập đá, có những hành động vi phạm đạo đức... Bạn cần chú ý sàng lọc những khách hàng như thế để không làm ảnh hưởng đến khách thuê các phòng khác. Những khách hàng thuê phòng có biểu hiện tâm lý bất ổn, đi tập thể đông nhưng chỉ thuê một phòng, hay những khách có biểu hiện hay cử chỉ khả nghi. Gặp những khách như thế tốt nhất là bạn nên thông báo hết phòng là tốt nhất.

Chúng tôi tổng hợp những kinh nghiệm xử lý những vấn đề phát sinh trong quá trình quản lí nhà nghỉ như sau.

Tham khảo thêm: Công ty thiết kế web ở tphcm chuyên nghiệp nhất
 

Kinh nghiệm đầu tư nhà nghỉ – Cách tính giá phòng

 
Để xác định mức giá phòng cho thuê, các nhà đầu tư cần căn cứ vào những yếu tố sau đây:

- Tiện nghi nội thất: Các nhà  đầu tư có thể trang bị những tiện nghi sang trọng, đắt tiền chẳng hạn như bể sục, lò sưởi, giường king-size, ban công riêng, hay bể bơi chung…. Những nhà nghỉ đầy đủ tiện nghi và mới hơn sẽ đắt hơn một chút.

- Giá nhà nghỉ cũng tùy thuộc vào vị trí, nếu những nhà nghỉ ẩn khuất tại những địa điểm ít du khách đặt chân tới, giá phòng chắc chắn sẽ thấp hơn với một nhà nghỉ tại những điểm du lịch nổi tiếng. Hoặc những nhà nghỉ được xây dựng gần những bãi biển thường sẽ cao hơn ... Hoặc khi bạn ở trong trung tâm thành phố và ở đường quốc lộ giá cũng sẽ khác nhau.

- Mỗi nhà nghỉ ở khu vực nào đều có mức giá chung cả. Bạn cho rằng nhà nghỉ của bạn mới hơn, tiện nghi sơn, sang trọng hơn và bạn nghĩ mình có thể lấy giá cao hơn. Với suy nghĩ như thế bạn sẽ không có khách, vậy nên bạn cần xây dựng một mức giá phù hợp với giá chung trên địa bàn.

Câu hỏi đặt ra là các nhà đầu tư nên bắt đầu tư thế nào? Để bắt đầu xây dựng một nhà nghỉ hay khách sạn, vấn đề đầu tiên là tìm hiểu nhu cầu khách hàng. Tìm hiểu các nhà nghỉ khác trong khu vực, giá cả ra sao, bao nhiêu năm sẽ lấy lại được vốn đầu tư.

Các nhà đầu tư cũng nên lưu ý một nguyên tắc rằng giá phòng có thể biến động theo từng mùa vụ khác nhau. Mùa du lịch cao điểm hay trong những ngày lễ, tết giá sẽ có biến động ít nhiều, đặc biệt tại những khu nghỉ mát hay những địa điểm du lịch. Còn những ngày hoặc những mùa vắng khách thì nên giảm giá phòng để thu hút khách, giá niêm yết công khai ngoài lễ tân.
 

Đầu tư nhà nghỉ cần những thủ tục gì?

 
Nếu có dự định kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn các bạn  phải đăng ký kinh doanh, đồng thời sở hữu những giấy phép riêng hợp pháp cho lĩnh vực kinh doanh nhà nghỉ của mình. Nếu nhà nghỉ của bạn không nằm trong dự án quy hoạch của thành phố hay địa bàn, hay trái với những quy định pháp luật hiện hành thì xin giấy phép kinh doanh khá là dễ.
kinh doanh kahcsh san
Lưu ý những thủ tục khi kinh doanh nhà nghỉ bạn nhé
Ngoài việc tìm hiểu những quy định chung về mặt pháp lý, bạn cũng phải quan tâm đến những quy định riêng địa phương. Ví dụ như khách của bạn cư dài ngày hoặc ngắn ngày sẽ có những quy định khác nhau. Không nên để khách nấu ăn ở trong phòng nhé.
Nếu nhà nghỉ hoặc khách sạn của bạn hoạt động tại các khu vực dân cư đông đúc thì việc xin giấy phép kinh doanh là điều đơn giản. Nhưng nhưng nếu dự án của bạn thuộc khu vực không nằm trong quy hoạch cho xây dựng nhà nghỉ hay khách sạn thì sẽ khó hơn. Thường có những điều kiện đi kèm.

Ngoài ra, các bạn cũng cần phải cân nhắc đến vấn đề biển hiệu và bãi đỗ xe cho khách hàng. Ngoài ra địa phương cũng có những quy định phức tạp khác nhau. Bạn cần lưu ý điều đó.
 

Thuê nhân viên

 
Bạn nên cân nhắc vấn đề cân nhắc thuê thêm nhân viên cho nhà nghỉ của bạn, điều đó phụ thuộc vào công suất phòng bạn đạt được, quy mô nhà nghỉ và số lượng khách lưu trú, mùa cao điểm bạn nên thuê thêm nhân viên làm thêm giờ. Bạn không thể một mình dọn dẹp hết tất cả các phòng, nếu như để phòng bẩn, hoặc bạn không có thời gian lo cho những việc khác sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc kinh doanh của bạn.

Nhưng nếu nhà nghỉ bạn chỉ có 5 phòng thì không cần, nhiều thêm nên thuê nhân viên. Xây dựng một mối liên hệ để nhằm nâng cao tính chuyên  nghiệp của bạn, bạn cũng cần thêm một nhân viên kế toán để ghi chép sổ sách. Việc này sẽ được khách hàng đánh giá cao hơn, tạo được thiện cảm của khách hàng.
4 kinh nghiem mo nha nghi
Kinh nghiệm kinh doanh nhà nghỉ

Tối ưu hóa việc thuê phòng


Nếu như đã xác định kinh doanh lâu dài thì bạn cần liên kết với các cty lữ hành để đảm bảo phòng của bạn luôn được ưu tiên thuê. Hoặc bạn có thể liên kết với những trang trực tuyến để tăng thêm lượng khách hàng.

Bạn cũng có thể thiết kế hẳn một website cho mình, trang trí phòng của bạn một chút và tải lên đó những hình ảnh đẹp, nội thất sang trọng bạn sẽ có thêm nguồn khách hàng. Thiết kế website hiện nay cũng có rất nhiều cty và mức giá cũng khá đa dạng.

Trên đây là những kinh nghiệm kinh doanh nhà nghỉ có thể giúp bạn quản lý tốt khách sạn, nhà nghỉ của mình. Chúc bạn thành công.

Tác giả: Mộc Thanh

Bạn có thể đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác.  Nhưng vui lòng ghi rõ nguồn https://vidoco.vn để ủng hộ chúng tôi. Nếu có nhu cầu tư vấn thiết kế website xin liên hệ 028 73 027 720. Xin cảm ơn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây