• 592A Cộng Hòa, Tân Bình, Hồ Chí Minh
  • cskh@vidoco.vn

Làm sao để nhiều người biết đến facebook của mình để bán hàng hiệu quả?

  • Nguyễn Thành
  • Thứ năm - 22/03/2018 06:26
  • 910
Hiện nay, bán hàng trên facebook đã trở nên quen thuộc đối với chúng ta. Vậy làm sao để nhiều người biết đến facebook của mình để bán hàng hiệu quả hơn?

Việc xây dựng một trang cá nhân được nhiều người sử dụng vì nó giúp việc bán hàng của bạn trở nên dễ dàng hơn. Thông qua việc kết nối với khách hàng trên facebook cần rất nhiều yếu tố. Do đó, làm sao để nhiều người biết đến facebook của mình để bán hàng hiệu quả? Sẽ được Vidoco chúng tôi đưa ra qua bài viết ở dưới đây.


Tham khảo thêm: Những cách quảng cáo bài viết trên facebook hiệu quả nhất
 

Làm sao để nhiều người biết đến facebook của mình để bán hàng hiệu quả?

 

1.    Xây dựng một hệ thống có nội dung và hình ảnh đẹp, thu hút

 

ban hang tren facebook ca nhan
Hình 1 : Kêu gọi chiến lược kinh doanh facebook

Xây dựng hệ thống nội dung và hình ảnh đẹp, thu hút khách hàng chưa bao giờ là lạc hậu cả. Đây là phương thức hiệu quả và mang lại kết quả tốt nhất. Tuy nhiên, bạn xây dựng nội dung mà toàn những bài viết bán hàng thì sẽ gây ra sự phản cảm và khiến cho khách hàng không muốn kết nối với bạn nữa. Do đó bạn hãy xây dựng nội dung phù hợp với người dùng và kết hợp xen kẽ với những bài viết bán hàng thì sẽ có hiệu quả tốt hơn.
 

2.    Hãy nhờ bạn bè và khách hàng share những bài viết họ thích


Việc này vô cùng hữu ích mà bạn cũng không mất công quá nhiều, bạn hãy inbox với những người bạn thân hoặc những người khách hàng hay comment tích cực trong bài viết và nhờ họ chia sẻ bài viết của mình về trang cá nhân của họ. Ví dụ người đó có 3000 người bạn thì ít nhất sẽ có 300 người thấy bài viết chia sẻ của họ. Nếu bạn có thể nhờ được 10 người chia sẽ giúp bạn thì sẽ càng nhiều người biết đến sản phẩm của bạn hơn. Trong trường hợp sản phẩm của bạn là thứ độc đáo như những món đồ trang trí siêu đẹp thi mọi người sẽ cảm thấy thích thú và họ chẳng ngại cho bạn một like hay share đâu.
 

3.    Tương tác với cộng đồng cùng chủ đề với sản phẩm của bạn


Nói về group trên facebook thì có hằng hà xa số, một sản phẩm có thể có đến hàng nghìn group và bạn có thể tham gia và giới thiệu sản phẩm đó đến với những thành viên trong những group đó. Hãy tích cực tham gia, giao lưu, tương tác với những thành viên trên những group đó thì chỉ tầm 1 đến 2 tháng sau bạn sẽ thấy lượng tương tác của mình trên tường nhà sẽ tăng trưởng rõ rệt, bên cạnh đó lượng addfriend cũng tăng lên. Nhưng khi tham gia group bạn cũng cần tuân thủ những yêu cầu về nội dung mà bạn được admin cấp phép đăng, Nếu bạn cứ spam về bản thân hay sản phẩm của mình liên tục thì sẽ không tốt lắm.
 

4.    Xây dựng một fanpage có nội dung và hình ảnh hấp dẫn

 

Tao fanpage cho rieng minh
Hình 2 : Xây dựng fanpage

Fanpage facebook nó cũng như là một trang cá nhân của bạn, việc xậy dựng fanpge để lưu trữ nội dung cũng như là các bài viết bán hàng của bạn. Bạn cũng có thể share bài viết fanpage của mình lên trên trang cá nhân để bạn bè hoặc những khách hàng thân thiết của bạn tương tác với fanpage của bạn. Bạn có thể giới thiệu với họ là sẽ giảm giá sản phẩm của mình cho những khách hàng tương tác và like trang fanpage
 

5.    Viết Blog chia sẻ những kiến thức hay và điều hướng về trang web cá nhân của mình.


Những kiến thức mà bạn đang sở hữu là những gì mà hàng nghìn người đang muốn có. Chẳng hạn bạn làm một món đồ handmade dễ dàng từ giấy A4 thì chắc chắn sẽ có hàng tá đứa con trai muốn học để có thể tặng cho bạn gái của mình. Những kiến thức mà bạn sở hữu, bạn tưởng chừng như nó đơn giản nhưng nó lại được đánh giá rất cao đối với những người chưa biết về nó. Bây giờ, bạn chỉ cần hệ thống lại kiến thức mà bạn đang có và chia sẻ nó ra cho cả thế giới biết thì mọi người sẽ coi bạn như một chuyên gia, tin tưởng bạn và sẵn sàng trả tiền cho bạn để có thể mua sản phẩm từ bạn.
 
kinh doanh tren facebook 1
Hình 3 : Facebook Marketing

Bài viết trên sẽ trở nên kì diệu khi bạn thực hiện nó một cách đều đặn. Chỉ một vài tháng sau là bạn đã có thể thấy sự thay đổi rõ rệt ở trên facebook cá nhân của mình. Câu hỏi làm sao để nhiều người biết đến facebook của mình để bán hàng hiệu quả? Bây giờ bạn đã có câu trả lời rồi. Tóm lại bạn xây dựng càng chất lượng thì kết quả về sau sẽ càng tốt và khả quan hơn. 

Tác giả: Nguyễn Thành

Bạn có thể đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác.  Nhưng vui lòng ghi rõ nguồn https://vidoco.vn để ủng hộ chúng tôi. Nếu có nhu cầu tư vấn thiết kế website xin liên hệ 028 73 027 720. Xin cảm ơn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây