• 592A Cộng Hòa, Tân Bình, Hồ Chí Minh
  • cskh@vidoco.vn

Tự học thiết kế website chuyên nghiệp làm sao cho hiệu quả nhất

  • Nguyễn Thành
  • Thứ hai - 26/03/2018 00:36
  • 1047
Thiết kế Website là ngành mà hiện nay đang thiếu nguồn nhân lực, trong khi sinh viên mới ra trường lại không đáp ứng được yêu cầu công việc. Vậy làm thế nào để tự học thiết kế website chuyên nghiệp hiệu quả, đáp ứng các công việc các công ty đề ra? Bài viết này sẽ hướng dẫn tự học làm website và giới thiệu các tài liệu để thực hành.

Hiện nay, tự học thiết kế website chuyên nghiệp đang là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ hiện nay. Thay vì đến trường lớp hoặc đến các trung tâm đào tạo vừa tốn thời gian đi lại vừa tốn tiền bạn, thì việc tự học tại nhà có nhiều ưu điểm nhất định. Nếu biết học đúng cách, thì hiệu quả sẽ vượt qua ngoài mong đợi, tuy nhiên việc tự học lại không phải là điều dễ dàng. Nếu học sai cách, không đúng phương pháp dẫn đến sự chán nản, bỏ cuộc và phí thời gian.

 

tu hoc thiet ke website chuyen nghiep
 

Tự học thiết kế web ở đâu là tốt nhất?


Có nhiều người thắc mắc, tự học thiết kế web ở đâu tốt nhất? Chúng ta biết rằng, hiện nay trên Internet vô cùng rộng lớn, chứa dữ liệu thông tin rất nhiều, bởi vậy nếu có sự quyết tâm thì không sợ phải thiếu thông tin về nội dung học. Đối với ngành công nghệ thông tin nói chung và ngành thiết kế website nói riêng, các tài liệu, giáo trình rất phong phú, chỉ cần search ra chủ đề học là có thể thấy ngay. Tuy nhiên để muốn học hiệu quả hơn, chúng ta nên tham khảo trên các trang web nước ngoài, vì đây là các tài liệu chính thống, sẽ rất tốt nếu người học biết tiếng anh. Vậy để học thiết kế web ở đâu là tốt nhất trên internet, người học cần phải biết cách chọn lọc các kênh để phù hợp với bản thân mình. Sau đây là các trang web tốt nhất để các bạn tự học hiệu quả.

Kênh youtube
 

Youtube là kênh video trực tuyến lớn nhất thế giới, hàng ngày có hàng tỉ lượt xem, hàng triệu lượt tải video mới. Bởi vậy đây là nguồn tài nguyên để tự học hiệu quả hơn bao giờ hết. Bạn chỉ cần gõ từ khóa, sau đó ấn enter, kết quả xuất hiện ra hàng loạt, bạn chỉ cần lựa xem video để xem và thực hành. Tuy nhiên, để học hiệu quả, không nên xem qua loa, đặc biệt là các ngành như  lập trình. Khi xem, vừa lấy bút ra ghi chép, vừa gõ lại các đoạn code theo hướng dẫn, nếu code bạn gõ không chạy, tiếp tục dò sửa cho đến khi chạy chương trình mới thôi. Đây gọi là học chậm mà chắc, vì thế, Youtube là kênh học thiết kế web miễn phí online hiệu quả nhất hiện nay.
 

Tìm kiếm tài liệu trên Google
 

Chúng ta đều biết rằng, Google là công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới, hầu như người dùng nào cũng biết google. Đây là chương trình tìm kiếm ra kết quả có độ chính xác cao, các thuật toán của google ưu tiên nội dung chất lượng, đảm bảo sự lợi  ích của người dùng. Đây là công cụ tìm kiếm uy tín và cho ra kết quả chất lượng, nên khi tìm tài liệu để học, chỉ cần vào google và gõ từ khóa, kết quả sẽ hiện ra hàng loạt ra trang web, lúc đó, bạn chỉ cần lựa chọn website để vào và đọc tài liệu. Tuy nhiên, để muốn tiết kiệm thời gian, bạn nên biết cách chọn lọc các kết quả tìm kiếm để học và tham khảo các tài liệu.

Học từ các website chuyên về thiết kế web


Đối với ngành lập trình web, trang web nổi tiếng và uy tín nhất cho người mới bắt đầu, đó là www.3school.com. Đây là trang web có giao diện tiếng anh, bạn cần phải biết tiếng anh cơ bản để học và làm theo. Website này nói tất cả về ngôn ngữ trong lập trình web, từ cơ bản cho đến nâng cao, từ html, css cho đến php, mysql, javascrip. Đây có thể nói là 1 website không thể thiếu đối với các bạn muốn đi theo ngành lập trình web. Việc tự học thiết kế website chuyên nghiệp từ trang web 3school dĩ nhiên sẽ gặp nhiều khó khăn đối với các bạn mới bước vào nghề, nhưng sau đó bạn sẽ thấy sự hiệu quả khi tự học trên website này.
 

Để thiết kế web chuyên nghiệp thì cần học những gì?

 

Đối với ngành thiết kế web, thì cần có nhiều thứ để học và làm được. Trong ngành lập trình web, nó không khó như lập trình game, hay lập trình di động, tuy nhiên bạn phải bắt buộc biết nhiều thứ để tạo nên 1 trang web chuyên nghiệp. Sau đây là các công cụ, ngôn ngữ lập trình cần có để tự học thiết kế website chuyên nghiệp hiệu quả cao nhất.

 

thiet ke web chuyen nghiep


 

Học thiết kế giao diện website chuyên nghiệp


Photoshop là phần mềm cao cấp chuyên xử lý hình ảnh, tạo ra những hình ảnh tuyệt đẹp và ấn tượng. Thiết kế web bằng photoshop cũng đóng vai trò rất quan trọng để góp phần tạo nên 1 sản phẩm chất lượng. Photoshop dùng để thiết  kế giao diện web, sao cho khách hàng vừa ý, sau đó chuyển qua cho người lập trình cắt file photoshop thành các đoạn mã, sau đó ghép lại và tạo thành 1 website đầy chuyên nghiệp. Sau khi có file pds từ khách hàng, tới việc xử lý ngôn ngữ lập trình làm sao cho hợp lý và đầy đủ các chức năng yêu cầu. Sau đây là các ngôn ngữ lập trình cần học trong thiết kế website chuyên nghiệp.
 

Thứ nhất: Ngôn ngữ html + css


Đây có thể nói là ngôn ngữ quan trọng và cơ bản nhất trong thiết kế web. HTML + CSS là nền tảng của website, là cấu trúc xương sống cho toàn bộ web, Bởi vậy, tự học lập trình web thì phải học 2 ngôn ngữ này trước.


Thứ 2: Ngôn ngữ JavaScript, PHP, MySql


Đây là các ngôn ngữ bậc cao, phải bỏ ra nhiều thời gian và công sức mới có thể học được. Hiện nay trên các website tiếng việt có nhiều tài liệu rất hay, đủ cho các bạn học tham khảo. Tuy nhiên, để học tốt hơn, thì nên tham khảo các tài liệu nước ngoài, với vốn kiến thức cần có đầu tiên là tiếng anh.

Để tự học thiết kế website chuyên nghiệp hiệu quả, ngoài sự cố gắng, quyết tâm, người học cũng phải học đúng cách, để tiết kiệm thời gian và công sức.

Tác giả: Nguyễn Thành

Bạn có thể đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác.  Nhưng vui lòng ghi rõ nguồn https://vidoco.vn để ủng hộ chúng tôi. Nếu có nhu cầu tư vấn thiết kế website xin liên hệ 028 73 027 720. Xin cảm ơn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây