• 592A Cộng Hòa, Tân Bình, Hồ Chí Minh
  • cskh@vidoco.vn

Khởi nghiệp kinh doanh nhà hàng cùng những ý tưởng độc đáo

ý tưởng kinh doanh nhà hàng
ý tưởng kinh doanh nhà hàng
  • Huy Chương
  • Thứ ba - 02/04/2019 02:40
  • 1154
Xã hội phát triển đời sống người dân ổn định hơn. Ngày càng có nhiều người thường xuyên dùng bữa bên ngoài, như cầu tiếp khách, hẹn hò, gặp mặt bạn bè ngày càng tăng. Đi đôi với những điều đó thì nhà hàng cũng đua nhau mọc lên như nấm.
Tuy nhiên bạn cũng có thể nhìn thấy có những nhà hàng rất đông khách nhưng có những nhà hàng chỉ có lẻ tẻ vài khách ăn. Rất nhiều yếu tố có thể tác động trực tiếp đến việc kinh doanh của bạn. Chúng ta hãy cùng tham khảo về những ý tưởng độc đáo và lưu ý dành cho người khởi nghiệp bằng việc kinh doanh nhà hàng nhé.
 

Kinh doanh cái gì trang trí quán phong cách ấy


Để có thể kinh doanh được nhà hàng và có thể vận hành tốt không ai có thể một bước lên mây cả. Việc đầu tiên cần thiết nhất đó chính là bạn phải có kinh nghiệm làm trong nhà hàng. Điều này sẽ giúp bạn dễ hiểu hơn về cách quản lý và vận hành nhà hàng như thế nào, thực phẩm lấy ở đâu,  quản lý nhân viên thế nào cũng như tiếp khách ra sao.
1 Kinh doanh nhà hàng
Khởi nghiệp kinh doanh nhà hàng hiệu quả nhất
Ý tưởng phải luôn luôn là độc đáo. Khách hàng thường có thói quen đi đến những quán ruột của mình. Món ăn thì nơi nào cũng giống nhau, ngon hay không ngon một chút đôi khi khách cũng chẳng quan tâm. Nếu bạn không có gì  mới, không có gì lạ thì họ thà ăn ở quán ruột của họ còn hơn. Vậy nên, phong cách độc lạ chính là điểm đầu tiên thu hút khách giúp bạn

Kinh doanh cái gì, theo phong cách nào, nhắm đến đối tượng nào thì trang trí quán theo phong cách ấy. Bạn có thể trang trí theo lối hiện đại Châu  u, hoặc phong cách Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, hay là phong cách truyền thống Việt Nam. Tùy vào đối tượng phục vụ thì chọn nội thất bình dân hay cao cấp khác nhau. Càng lạ càng thu hút.

Ý tưởng nó phụ thuộc vào suy nghĩ của bạn. Bạn có thể mở nhà hàng dành cho những người thích một mình, nhà hàng dành cho các cặp đôi, nhà hàng gần gũi với nông trại, thiên nhiên chẳng hạn. Sự độc đáo sẽ làm nên tiếng tăm cho bạn.

Trên thế giới có rất nhiều ý tưởng độc đáo như: Nhà hàng trong quan tài, nhà hàng nude, nhà hàng Bắp cải & Bao cao su ở Thái Lan. Nhà hàng theo phong cách hoạt hình, nhà hàng súng đạn, nhà hàng trên không, ở nhà hàng phong cách kiếm hiệp... Đó đều là  những ý tưởng độc đáo đúng không. Bạn có ý tưởng gì hãy mạnh dạn thực hiện nó nhé. Tuy nhiên kinh doanh hiệu quả và lâu dài bạn cần lưu lý rất nhiều vấn đề những vấn đề nên lưu ý.
 

Không có nét riêng của nhà hàng

 
Chưa nói đến chuyện đồ ăn ngon hay dở, nhà hàng có phong cách riêng và nét độc đáo đã khiến khách ấn tượng đến bạn. Khách của bạn sẽ giới thiệu cho nhiều người khác nếu nơi đó ngon xuất sắc, trải nghiệm tuyệt vời hoặc có một nét riêng nào đó mà không ở đâu có được. Vậy nên bạn cần lưu ý đến việc làm sao để nhà hàng của mình nổi bật, làm cho khách hàng nhớ đến quán của mình bằng những điểm nhấn không gian, món ăn hoặc cách phục vụ của mình.
 

Đừng bao giờ lơ là việc quản lý

3 Quản lý nhà hàng
Việc quản lý nhân viên nhà hàng rất quan trọng
Khi kinh doanh nhà hàng thì có rất nhiều khâu từ tài chính, vận hành, marketing, nhân sự, quản kho, nguyên liệu... Cho nên việc các chủ quán cần lơ là một phút thôi cũng có thể để những việc đáng tiếc xảy ra. Quản lý lóng ngóng dẫn đến mọi người làm việc không tích cực, tị nạnh nhau. Mọi nhà hàng đều nên có nội quy dành cho nhân viên để tiện quản lý.
 

Hãy chắc rằng mình chọn đúng địa điểm


Địa điểm là một trong những yếu tố chủ chốt trong việc một kinh doanh nhà hàng thành công. Việc chọn sai địa điểm bạn sẽ không có khách, không đạt được mục tiêu. Bởi vì nó không chỉ ảnh hưởng đến doanh thu mà còn là việc duy trì quán nữa. Đã có rất nhiều nhà hàng mở ra phải đóng của vì sai địa điểm và không đúng đối tượng.
 

Hiểu khách như hiểu chính mình

 
Khi bạn đã chọn được một địa điểm lý tưởng thì việc kế đến là xác định rõ khẩu vị của khách. Khẩu vị mỗi miền khác nhau, không biết khách của mình muốn gì, khẩu vị thế nào bạn không thế kinh doanh thành công. Bạn cần biết số đông khách hàng mục tiêu có khẩu vị thế nào để làm cho mình những món ruột.
2 nhà hàng cần nét riêng
Khách hàng sẽ là nơi bạn hướng đến.

Thắt chặt chi tiêu, quản lý vốn rõ ràng


Khi bắt đầu kinh doanh cái gì cũng vậy, việc đầu tiên bạn phải xác định đó là chịu lỗ. Việc chịu lỗ có thể kéo dài từ 3-6 tháng, cũng có thể là một năm.  Các bạn nên tính toán một chút về khả năng vốn của mình tránh tình trạng đứt vốn. Tiền chi trả cho nhân viên, nguyên liệu, bảo trì, hóa đơn điện nước..., vốn dự phòng bao nhiêu. Bao giờ có thể lấy lại được tiền đầu tư, bao giờ hòa vốn và bao giờ nhà hàng bắt đầu sinh lời.


Có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

4 Nhân vieennhaf hàng chuyên nghiệp
Bạn cần có một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp
Nhân viên là người sẽ giao tiếp với khách hàng mỗi ngày, đó là bộ mặt cho nhà  hàng của bạn. Có rất nhiều chủ cửa hàng không đầu tư nhiều vào khâu đào tạo, đôi khi có những việc không như ý muốn xảy ra nhân viên của bạn trút giận và tỏ thái độ ra khách hàng, làm hình ảnh nhà hàng thiếu chuyên nghiệp.

Việc quảng bá hình ảnh là rất quan trọng đối với một nhà hàng. Khi khách muốn đi ăn họ sẽ xác định đi ăn gì, ăn ở đâu thì ngon. Vậy nên bạn nên có hẳn một website dùng để quảng cáo cho hình ảnh nhà hàng bạn. Dịch vụ chăm sóc website của họ sẽ dễ dàng để người dùng tiếp cận nhà hàng của bạn hơn
 
Đây là những ý tưởng và lưu ý cho người mới kinh doanh nhà hàng. Chúc các bạn thành công.

Tác giả: Huy Chương

Bạn có thể đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác.  Nhưng vui lòng ghi rõ nguồn https://vidoco.vn để ủng hộ chúng tôi. Nếu có nhu cầu tư vấn thiết kế website xin liên hệ 028 73 027 720. Xin cảm ơn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây