• 592A Cộng Hòa, Tân Bình, Hồ Chí Minh
  • cskh@vidoco.vn

Cách Xem Code Của Một Trang Web Trên Mọi Thiết Bị Mới Nhất 2023

Bạn đang tìm hiểu về cách xem code của 1 trang web? Vậy hôm nay VIDOCO sẽ hướng dẫn bạn một số cách để xem code trên mọi thiết bị, đơn giản và nhanh chóng nhất

Cách xem code của một trang web bất kỳ đơn giản và nhanh chóng là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm vì nhiều mục đích khác nhau. Vậy muốn xem code của một trang web nhanh, đơn giản nhất bằng cách nào? Cùng VIDOCO tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé! 

Xem code website của một trang website để làm gì?

Việc xem code của một trang web có rất nhiều lợi ích. Một số lợi ích chính của việc xem code trang web như sau:

  • Tìm hiểu về cấu trúc và cách thức hoạt động của một trang web: Việc xem code của một trang web sẽ giúp bạn hiểu được cách thức trang web được xây dựng và hoạt động. Bạn có thể tìm hiểu về các thẻ HTML, các thuộc tính của thẻ, cách sử dụng CSS để định dạng trang web, ….

  • Học cách thiết kế và phát triển trang web: Việc xem code của các trang web khác cũng có thể giúp bạn học được nhiều kiến thức về cách thiết kế và phát triển trang web. Bạn có thể học được cách sử dụng các thẻ HTML, cách sử dụng CSS để định dạng trang web, cách sử dụng JavaScript để tạo hiệu ứng,….

  • Tìm và sửa lỗi trên trang web: Việc xem code của trang web cũng giúp bạn tìm và sửa các lỗi trên trang web. Bạn có thể dễ dàng tìm ra những thẻ HTML bị thiếu hoặc sai, những lỗi trong cú pháp CSS hoặc JavaScript,.... rồi sửa chúng để trang web hoạt động tốt hơn.

  • Tùy chỉnh và cải tiến trang web: Khi xem code của trang web, bạn cũng có thể tùy chỉnh và cải tiến trang web theo ý muốn của mình. Bạn có thể thay đổi giao diện, thêm hoặc bớt các chức năng, v.v. để trang web phù hợp hơn với nhu cầu của người sử dụng.

  • Tăng khả năng lập trình của bạn: Việc xem code của trang web cũng giúp bạn tăng khả năng lập trình của mình. Bạn sẽ học được nhiều kiến thức về cách sử dụng các ngôn ngữ lập trình như HTML, CSS, JavaScript, v.v. để xây dựng và tùy chỉnh trang web.

  • Tạo ra những trang web mới: Việc xem code của trang web cũng giúp bạn tạo ra những trang web mới dựa trên những ý tưởng của mình. Bạn có thể sử dụng các kiến thức và kỹ năng lập trình đã học được để tạo ra các trang web có giao diện đẹp và chức năng hữu ích cho người sử dụng.

Cách xem code của một trang web​​ bất kỳ trên máy tính bằng View Page Source

Để xem code của một trang web bất kỳ trên máy tính, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Mở trình duyệt web (ví dụ như Google Chrome, Firefox, Safari) và điền địa chỉ URL của trang web mà bạn muốn xem code vào ô địa chỉ trình duyệt.

Bước 2: Khi trang web được tải xong, bạn hãy nhấp chuột phải vào màn hình và chọn "View Page Source" hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + U trên bàn phím để mở cửa sổ xem code.

Cách xem code của một trang web​​ bằng View Page Source
Cách xem code của một trang web​​ bằng View Page Source

Trong cửa sổ mới mở ra, bạn sẽ thấy code HTML và CSS của trang web. Bạn có thể dùng các tính năng tìm kiếm và lọc để dễ dàng tìm kiếm các nội dung code

Lưu ý: Các trình duyệt web khác có thể có cách khác để mở cửa sổ xem code. Bạn có thể tìm hiểu thêm tại trang hướng dẫn của trình duyệt web mà bạn sử dụng.


Cách xem code của trang web​​ bất kỳ trên máy tính bằng “Web Developer"

Cách xem code của một trang web bất kỳ trên máy tính bằng công cụ "Web Developer", bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Trước tiên, bạn cần cài đặt công cụ "Web Developer" trên trình duyệt web mà bạn sử dụng. Bạn có thể tải công cụ này từ trang web của nhà phát triển hoặc từ các kho lưu trữ phần mềm khác như Chrome Web Store (cho trình duyệt)

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, bạn hãy mở trình duyệt web và điền địa chỉ URL của trang web mà bạn muốn xem code vào ô địa chỉ trình duyệt.

Bước 3: Khi trang web được tải xong, bạn hãy nhấp vào biểu tượng "Web Developer" hoặc nhấn tổ hợp phím Alt + W để mở cửa sổ công cụ.

Bước 4: Trong cửa sổ công cụ "Web Developer", bạn có thể chọn tab "Information" và chọn "View Source" để xem code HTML và CSS của trang web. Bạn cũng có thể sử dụng các tính năng khác của công cụ này để theo dõi và gỡ lỗi code.

Cách xem code của trang web​​ bằng “Web Developer'
Cách xem code của trang web​​ bằng “Web Developer"

Lưu ý: Cách xem code của một trang web bằng "Web Developer" có rất nhiều tính năng hữu ích khác như kiểm tra phần tử trên trang web, chỉnh sửa giao diện trang web, gỡ bỏ các phần tử trên trang web, v.v. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các tính năng của công cụ này tại trang hướng dẫn hoặc tìm kiếm trên mạng để tìm hiểu thêm.

Cách xem code của một trang web​​ bất kỳ trên điện thoại Android

Để coi code của trang web trên Android, bạn làm theo chỉ dẫn sau của VIDOCO:

Bước 1: Mở trình duyệt Chrome hoặc Firefox. Sau đó truy cập trang web muốn được xem mã nguồn code.

Bước 2: Tiếp đến, bạn chèn thêm cụm “view-source” trước http://. Chẳng hạn như bạn đang muốn được xem code của https://vidoco.vn/ bạn nhập vào thanh địa chỉ như sau: view-source:https://vidoco.vn/

Đối với phương pháp này, bạn cũng có thể ứng dụng trên trình duyệt của máy tính, desktop.

Cách xem code của một trang web​​ bất kỳ trên điện thoại Android
Cách xem code của một trang web​​ bất kỳ trên điện thoại Android

 

Cách xem code của một trang web​​ bất kỳ trên điện thoại IOS

Để xem code của một trang web bất kỳ bằng điện thoại IOS:

Bước 1: Trong tìm kiếm, bạn tải ứng dụng “View Source” trên App Store

Bước 2: Tiếp đến bạn vào trình duyệt web Safari, sau đó chọn biểu tượng chia sẻ trên màn hình. Khi bảng chia sẻ hiện lên, bạn vuốt cho ứng dụng phía dưới đếm mục “Thêm” có dấu ba chấm sau đó Bật  vô dòng View Source.

Bước 3: Tiếp đến tại thanh công cụ trước đó, bạn sẽ thấy thêm 1 tùy chọn “View Source”. Sau đó chỉ cần nhấn giữ và áp dụng đến vị trí trên trình duyệt web Safari.

Bước 4: Cuối cùng bạn vào trang web cần xem code, nhấp vào biểu tượng share -> chọn View Source vừa thêm là hoàn thành. 

Xem code của một trang web​​ bất kỳ trên Macbook

Để xem mã nguồn của một trang web bất kỳ bằng trình duyệt Safari trên MacOS, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở trình duyệt Safari bằng cách nhấp vào biểu tượng của nó trên thanh Dock hoặc bằng cách nhấp vào biểu tượng trên thanh menu của hệ điều hành.

Bước 2: Trên thanh menu của Safari, nhấp vào mục Safari, sau đó nhấp vào mục Preferences.

Bước 3: Trong hộp thoại Preferences, nhấp vào tab Advanced và tích vào hộp kiểm Show Develop menu in menu bar.

Bước 4: Truy cập trang web mà bạn muốn xem mã nguồn.

Bước 5: Trên thanh menu của Safari, nhấp vào mục Develop, sau đó nhấp vào mục Show Page Source. Mã nguồn của trang web sẽ được hiển thị trong một cửa sổ mới.

Bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím Option + Command + U để nhanh chóng xem mã nguồn của trang web. Để kiểm tra mã nguồn của một phần tử bất kỳ trên trang web, bạn có thể chọn phần tử đó bằng cách bôi đen nó và nhấp chuột phải, sau đó chọn mục Inspect Element. Mã nguồn sẽ được hiển thị trong công cụ kiểm tra phát triển của trình duyệt.

Vậy là VIDOCO đã hướng dẫn bạn cách xem code của một trang web bất kỳ trên các thiết bị phổ biến. Chúc các bạn thành công !

Tác giả: vidoco công ty

Bạn có thể đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác.  Nhưng vui lòng ghi rõ nguồn https://vidoco.vn để ủng hộ chúng tôi. Nếu có nhu cầu tư vấn thiết kế website xin liên hệ 028 73 027 720. Xin cảm ơn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây