VIDOCO - Website | Digital Marketing | Brandinghttps://vidoco.vn/uploads/logo_vidoco.png
Mộc Thanh
Thứ sáu - 12/04/2019 05:31
2354
Kem tươi với nhiều loại hương vị độc đáo khác nhau đang trở thành nhu cầu không thể thiếu của giới trẻ. Kinh doanh kem là loại hình không mấy mới mẻ nhưng vẫn khá là hút khách, đặc biệt là giới trẻ.
Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ những kinh nghiệm để bạn có thể kinh doanh loại hình này hiệu quả.
Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh kem tươi
Kinh doanh kem thì đối tượng bạn hướng chính đến phải là giới trẻ nên địa điểm kinh doanh tốt nhất là ở gần trường học, trường đại học. Kinh doanh kem tươi không cầu kỳ như bán trà sữa, chè hay cafe nhưng lại cần trang bị những thiết bị máy móc cần thiết để làm kem và bảo quản kem.
Kem tươi là thứ đồ ăn uống không thể kinh doanh online được. Nên bắt buộc bạn phải đầu tư mở tiệm kem, thuê mặt bằng và các vật dụng đựng kem, bảo quản và làm kem. Phải phân tích được ưu điểm, nhược điểm khi kinh doanh sản phẩm này để tự rút kinh nghiệm cho bản thân.
Vậy khi kinh doanh kem tươi cần lưu ý những điều gì?
Thứ nhất là về vốn, một mô hình quán kem nhỏ sẽ giúp bạn khởi nghiệp dễ dàng hơn là quy mô to. Bạn nên thử sức xem mình có thật sự hợp với việc kinh doanh này trước khi có suy nghĩ mở rộng thêm. . Với một mô hình nhỏ, nguồn vốn bạn cần chuẩn bị dao động từ 50 – 100 triệu đồng.
Số tiền này được chi cho các khoản sau:
- Tiền đặt cọc và thuê mặt bằng – cửa hàng kinh doanh
- Tiền sửa chữa, trang trí làm đẹp cho cửa hàng.
- Tiền mua sắm các dụng cụ làm kem, bàn ghế, tủ kệ trưng bày.
- Tiền sắm các trang bị, vật dụng, máy móc làm kem, tủ đông cho kem, cốc, ly, đĩa đựng kem, nguyên liệu làm kem và những loại thiết bị khác.
- Nguồn tiền dự phòng riêng để chuẩn bị cho những tháng đầu khi kinh doanh chưa hoàn vốn.
- Bạn có thể tìm kiếm sang nhượng lại cửa hàng cũ để tiết kiệm chi phí.
Kinh nghiệm chọn mặt bằng, trang trí quán giúp hút khách
Nếu bạn có ít vốn thì nên chọn mặt bằng vừa phải, không cần quá lớn làm gì. Vì khách có thể ngồi ăn hoặc chọn để cầm tay ăn. Quán chỉ cần vài bộ bàn ghế bảng menu, ô che… như thế là tạm đủ để bạn kinh doanh rồì.
Vị trí quán được coi là yếu tố quyết định tới việc thành công của tiệm kem. Nếu khách bạn hướng đến những người trẻ thì nên chọn địa điểm kinh doanh ở gần trường học, trung tâm mua sắm, chợ, siêu thị, công viên, khu vui chơi giải trí. Quán luôn sạch sẽ, thoáng đãng, khô ráo để khách có thể yên tâm ăn uống, nghỉ ngơi.
Đối với quán có quy mô nhỏ, hãy trang trí quán theo phong cách dễ thương, trẻ trung. Sẽ rất là thu hút khách nếu quán bạn trở thành một điểm check in của các bạn trẻ. Nên kết hợp âm nhạc và ăn uống để phù hợp với sở thích của giới trẻ. Màu sắc nổi bật và lạ mắt sẽ mang đến sự thích thú cho đối tượng khách hàng này. Trang bị thêm wifi nữa nhé.
Bạn có thể thuê thêm nhân viên hoặc tự mình vận hành. Nếu bước đầu chưa có nhiều vốn hãy nhờ người thân của mình giúp. Khi việc kinh doanh đã ổn định rồi thì nghĩ đến việc thuê nhân viên.
Để cửa hàng của bạn đi vào hoạt động, bạn cần phải có giấy phép kinh doanh. Việc xin giấy phép kinh doanh hiện nay cũng khá là dễ dàng. Vì thuê tiệm kinh doanh nên bắt buộc bạn phải tới phường, xã nơi đặt địa điểm kinh doanh để làm giấy phép. Bạn chỉ cần đóng thuế theo hình thức hộ kinh doanh cá thể, khoảng tầm 1 triệu gì đó.
Chọn nguyên liệu thế nào
Khi mới bắt đầu mở quán kem, bạn cần phải tìm hiểu kỹ về tất cả những dòng kem hiện có trên thị trường và bí quyết làm kem. Cách thức bảo quản kem rất quan trọng nếu bạn không muốn xảy ra những vấn đề về chất lượng.
Có thể tìm kiếm các nguồn cung cấp trên mạng, thông qua các website, forum, group Facebook. Sau đó, hãy đến tận nơi và khảo sát để nắm rõ được tình hình.
Cần phải tìm hiểu kỹ về nguồn nguyên liệu đầu vào thật đảm bảo, chất lượng và có giá cả hợp lý.
Nhà cung cấp phải luôn cung ứng đầy đủ theo đúng hợp đồng 2 bên. Bạn cần có nguyên liệu đảm bảo và ngon, thì thương hiệu kem tươi của bạn mới uy tín, chất lượng, sạch sẽ đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng.
Nên chọn thời điểm nào để khởi nghiệp
Thời gian khởi nghiệp nên chọn mùa hè đối với việc mở tiệm kem tươi. Những ngày nắng nóng nhu cầu giải khát của con người vô cùng cao. Còn mùa đông thì việc kinh doanh sẽ chậm hơn. Nhưng giới trẻ hiện nay cũng có trào lưu mới là rủ người yêu đi ăn kem mùa đông. Bạn nên tận dụng trào lưu này.
Menu cần phải đa dạng và hấp dẫn. Phải có nhiều loại kem, đủ mùi để khách hàng có thể thử nghiệm và muốn quay lại thưởng thức tiếp. Khách ăn ngon sẽ quay lại lần hai, bạn sẽ có khách hàng thân thiết.
Ngoài kem, bàn ghế, menu phải được thiết kế đẹp mắt gồm tên + ảnh + giá của sản phẩm. Ngoài kem hãy bán kèm thêm các loại nước giải khát khác để phục vụ sở thích khác của khác như nước ép hoa quả, sinh tố, hạt dưa, hướng dương, nước ngọt, bánh…
Quan trọng nhất, hãy xây dựng bảng kế hoạch thu – chi chính xác các khoản của cửa hàng để cuối tháng có được sự tổng quan lỗ, lãi rõ ràng nhất. Ngoài ra, hãy đầu tư một khoản cho việc quảng cáo cửa hàng của bạn. Bạn có thể quảng cáo trên Facebook, Zalo, Foody… Khuyến khích thêm các bạn trẻ viết review cho bạn nữa
.
Đó là những kinh nghiệm có thể giúp bạn kinh doanh thành công kem tươi. Chúc bạn thành công!
Tác giả: Mộc Thanh
Bạn có thể đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác. Nhưng vui lòng ghi rõ nguồn https://vidoco.vn để ủng hộ chúng tôi. Nếu có nhu cầu tư vấn thiết kế website xin liên hệ 028 73 027 720. Xin cảm ơn.