• 592A Cộng Hòa, Tân Bình, Hồ Chí Minh
  • cskh@vidoco.vn

Lỗi Không Hiện Hình Ảnh Trên Web: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Lỗi không hiện hình ảnh trên web thật sự gây khó chịu cho người xem. Vậy nguyên nhân do đâu? Cách sửa lỗi thế nào?

Lỗi không hiện hình ảnh trên web thật sự gây khó chịu cho người xem. Vậy nguyên nhân do đâu? Cách sửa lỗi thế nào? Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn những mẹo sửa lỗi website không hiển thị hình ảnh thật đơn giản.

Hiện tượng lỗi không hiện hình ảnh trên web

Khi chúng ta mở một trang web mà chỉ nhìn thấy được phần nội dung chữ sẽ rất khó chịu. Hình ảnh minh họa trong mỗi bài viết rất quan trọng đối với người đọc. Vị trí hình ảnh chỉ còn thấy được các biểu tượng của tập tin nhỏ xíu. Đó là hiện tượng lỗi hình ảnh phổ biến mỗi khi gặp phải.

Còn với khi bạn cần tìm hình ảnh nhưng chỉ hiện ra những dòng code khó hiểu hay những đường link cũng thật phiền toái. Nếu tình trạng này gặp phải trên điện thoại thì càng cảm thấy hỡi ôi hơn. Tất cả đều có nguyên do của nó, chỉ cần chúng ta xem xét lại những lý do sau đây.

Nguyên nhân gây lỗi hình ảnh trên web

Đường truyền internet yếu

Đây là lý do thường xuyên nhất gây ra lỗi không hiện hình ảnh trên web mà người dùng hay gặp. Khi tốc độ internet quá yếu, chập chờn khiến máy tính không hiển thị hình ảnh. Thiết bị của bạn sẽ đọc thông tin theo nguyên tắc dữ liệu dung lượng nhẹ sẽ được hiển thị trước.

Vì thế đôi khi chúng ta đọc báo lại chỉ thấy nội dung chữ. Hình ảnh có dung lượng nặng hơn chữ nên xuất hiện sau. Có những trang web chứa hình ảnh dung lượng lớn sẽ càng khó hiển thị hình hơn nếu như internet quá yếu.

Trình duyệt web đang có vấn đề

Thứ nhất, app duyệt web bạn đang sử dụng bị lỗi. Các trình duyệt như FireFox, Opera, Chrome lâu ngày không được cập nhật (update) sẽ bị lỗi. Điều này làm cho nó không hiểu hình ảnh.

Lỗi cấu hình trình duyệt

Nếu trình duyệt của bạn chặn hoặc có thiết lập bảo mật không cho phép tải thì chức năng hiển thị hình ảnh sẽ không hoạt động.

Trình duyệt của bạn đang trong chế độ đọc file hình ảnh ở định dạng khác hoặc bị tắt định dạng hình ảnh.

Thiết bị bạn đang lướt web bị lỗi hệ điều hành

Lỗi không hiện hình ảnh trên web khi bạn sử dụng điện thoại di động khá phổ biến. Thường xuyên nhất trên hệ điều hành android hoặc các hệ điều hành lạ.

Lỗi không hiện hình ảnh trên web chỉ xảy ra ở một vài trang

Nếu bạn chỉ thấy lỗi không hiển thị hình ảnh khi lướt web này nhưng ở trang khác lại thấy bình thường thì sao? Đó là do lỗi lập trình từ trang web. Hoặc trang web đó chỉ cho phép hiện hình ảnh trong một số trình duyệt nhất định nào đó.

URL hình ảnh sai

  • Nếu URL của hình ảnh sai hoặc không tồn tại, app sẽ không thể tải nội dung hình.
  • Máy chủ có vấn đề

  • Nếu máy chủ của trang web bị lỗi hoặc bảo trì, hình ảnh có thể không hiển thị đúng.

Cách khắc phục lỗi không hiển thị hình ảnh trên web

Đổi sang mạng internet khác

Kiểm tra kết nối vầ tốc độ truyền internet để khắc phục tình trạng. Nếu do sự cố mạng nên đổi sang mạng khác có đường truyền mạnh và ổn định hơn.

Update hoặc cài lại trình duyệt web

Kiểm tra cập nhật phiên bản mới cho phần mềm duyệt web. Sau đó quay lại trang web đang xem để kiểm tra và tiếp tục.

Cài lại trình duyệt bằng cách xóa (uninstall) cái hiện tại và sau đó tải lại.

Hoặc bạn chọn cách qua trình duyệt web khác để tiếp tục truy cập vào thông tin bạn đang cần tìm kiếm. Bạn copy đường link đang xem trên nó bị lỗi sau đó dán vào trình duyệt web mới để tiết kiệm thời gian.

Vào phần cài đặt trình duyệt tùy chỉnh

  • Tùy vào loại công cụ duyệt web mà bạn đang dùng sẽ có sự điều chỉnh khác nhau về cài đặt hình ảnh.

  • Trên Chrome bạn click vào biểu tượng dấu 3 chấm ở góc phải trên màn hình: Cài đặt => Nâng cao => Cài đặt trang web =. Hình ảnh => Hiển thị tất cả.

  • Trên Internet Explorer: Nhấn chọn biểu tượng Cài đặt ở góc phải => Tùy chọn Internet => Nâng cao => Đa phương tiện => Hiển thị hình ảnh => Apply => OK.

  • Trên Firefox: Thêm about:config vào thanh địa chỉ => I accept the risk => permission.default.image và đảm bảo giá trị là 1.

  • Trên Microsoft Edge: Setting => Cookies and site permissions => kéo tìm chọn image => show all. Sau đó chọn tick xanh là OK.

cách khắc phục lỗi không hiện hình ảnh trên web

Trường hợp bên trên là hướng dẫn sữa lỗi không hiện hình ảnh trên web từ Google Chrome bản tiếng Anh.

Cập nhật hệ điều hành cho máy tính

Đôi khi hệ điều hành bị lỗi nhỏ dẫn đến không thể hiển thị hình ảnh trên web khi truy cập. Nhưng lỗi này ít xảy ra. Một khi lỗi hệ điều hành thường là rất nghiêm trọng đến thiết bị của bạn. Vì thế cách khắc phục lỗi này là bước sau cùng nếu bạn đã thực hiện các bước khác vẫn không được.

Hoặc bạn thử khởi động lại máy tính. Có thể do máy của bạn chất chứa quá nhiều file rác khi sử dụng quá lâu, bộ nhớ tạm bị đầy nên không thể load được ảnh tức thời.

Chuyển sang truy cập trang web khác

Dĩ nhiên khi bạn thấy lỗi không hiện hình ảnh trên web sẽ có xu hướng tìm sang trang khác để truy cập. Đây là cách nhanh nhất để kiểm tra lỗi khách quan không phải do thiết bị. Một trang web bị lỗi lập trình thì đối với người truy cập chỉ phải chờ đợi quản trị viên sửa chữa.

Nếu là một website quen thuộc với bạn nên góp ý phản hồi đến quản trị viên nhanh chóng sửa lỗi này.

Tải trình duyệt khác

Có rất nhiều trình duyệt web khác mà bạn có thể tải về và thử truy cập xem có ổn không. Nếu thấy hiện hình ảnh bình thường so với app duyệt web cũ thì xác định app cũ đã bị lỗi. Còn nếu trong trình duyệt khác vẫn có hiện tượng ảnh không xem được thì nguyên nhân cao do lỗi từ trang web. Lúc này bạn lướt qua trang khác để kiểm tra tiếp.

Search bằng công cụ ẩn danh

Nếu đã mài mò hết các biện pháp khắc phục nhanh nhất vẫn không được, bạn thử dùng chế độ ẩn danh. Tuy nhiên, cách này sẽ không lưu lại lịch sử tìm kiếm cho bạn. Nhưng đây cũng là biện pháp tức thời nên thử.

Chỉ cần xác định đúng bênh, bạn sẽ có thể giải quyết vấn đề lỗi không hiện hình ảnh trên web rất đơn giản. Nếu áp dụng tất cả các biện pháp trên mà vẫn không cải thiện, bạn nên đem máy tính đến nơi có chuyên môn để khắc phục.

Tác giả: vidoco công ty

Bạn có thể đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác.  Nhưng vui lòng ghi rõ nguồn https://vidoco.vn để ủng hộ chúng tôi. Nếu có nhu cầu tư vấn thiết kế website xin liên hệ 028 73 027 720. Xin cảm ơn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây